Tứ tấu dây Musica Amore trình diễn trong “Romance in Classic”

(Cinet) – Đêm hòa nhạc Thính phòng ROMANCE IN CLASSIC do Tứ tấu dây Musica Amore trình diễn sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 26/6 tại Heritage Space (tầng 1, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội).
 
Tứ tấu dây Musica Amore trình diễn trong “Romance in Classic” - ảnh 1
Trong đêm thính  phòng "“Romance in Classic”, tứ tấu dây sẽ trình diễn những tác phẩm âm nhạc kinh điển của các tên tuổi lớn như: Franz Schubert, W.A. Mozart, Massenet, George Gershwin, Carlos Gardel.
(Ảnh: hanoigrapevine.com)

Đến với đêm “Romance in Classic”, khán giả yêu nhạc thính phòng thủ đô sẽ được thưởng thức các tác phẩm âm nhạc như: Serenade - Franz Schubert; Turkish march - W.A. Mozart; Meditation from Thaïs - J.Massenet; I got rhythm - George Gershwin; Por una cabeza (tango from “Scent of a woman”) - Carlos Gardel,…
Tứ tấu dây Musica Amore gồm 04 nghệ sỹ: Trần Thị Ngọc Thủy, Đào Tuyết Trinh, Trịnh Minh Hiền, Thúy Hà. Hầu hết họ đều là những bè trưởng quan trọng của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam, được rất nhiều khán giả hâm mộ bởi trình độ biểu diễn điêu luyện và bởi tình yêu âm nhạc cổ điển tràn đầy nhiệt huyết đã được chứng minh qua hàng trăm buổi biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam ở trong nước và quốc tế.
Nghệ sĩ Trần Thị Ngọc Thủy chơi viola trong dàn nhạc giao hưởng quốc gia. Cô tốt nghiệp Học viện âm nhạc sau đó tiếp tục theo học trường nghệ thuật Codart ở Hà lan chuyên ngành biểu diễn viola. Cô từng tham gia các lớp master class của giáo sư nghệ sỹ Nobuko Imai tại Nhật bản. Trần Thị Ngọc Thủy đã tham gia biểu diễn cùng với các dàn nhạc Hà Nội philhamonic; Dàn nhạc Nhạc Vũ Kịch Việt Nam; Dàn nhạc nhà thờ Lauren Kantorij; Dàn nhạc Amsterdam symphony.
 
Tứ tấu dây Musica Amore trình diễn trong “Romance in Classic” - ảnh 2
ROMANCE IN CLASSIC sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 26/6 tới tại Heritage Space. (Ảnh: hanoigrapevine.com)

Nghệ sỹ cello Đào Tuyết Trinh là Bè trưởng violoncelle của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam. Chị đã biểu diễn ở rất nhiều nước như Nga, Trung quốc, Mỹ, Thái lan… và còn là thành viên của nhóm thính phòng Sông Hồng biểu diễn tại Mỹ, Thái lan, Trung Quốc… Năm 2012 nghệ sĩ Đào Tuyết Trinh vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú
Nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền đến với cây đàn từ năm 6 tuổi, năm 1987 đỗ thủ khoa Nhạc Viện Hà Nội (Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam). 16 năm theo đuổi âm nhạc, Trịnh Minh Hiền luôn là học sinh suất sắc và một lần nữa tốt nghiệp thủ khoa năm 2003. Ngay sau khi tốt nghiệp, Trịnh Minh Hiền trở thành thành viên chính thức của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam, tham gia rất nhiều chương trình giao hưởng lớn của dàn nhạc với vị trí là diễn viên bè violin 1, Concert Master của dàn nhạc, và hiện là Bè trưởng của bè violon 2 trong dàn nhạc. Trịnh Minh Hiền còn tham gia các lớp Master class với chuyên gia nước ngoài và một khóa học kỹ năng chơi nhạc giao hưởng tại Tokyo năm 2006. Ngoài âm nhạc cô điển, cô còn nghiên cứu các thể loại nhạc khác như flamenco, jazz, latin, electronic… trở thành nhạc sĩ sáng tác ca khúc và tham gia vào 2 nhóm tứ tấu, Apaixonado quartet và Musica Amore.
Nghệ sĩ Thúy Hà Làm quen với cây đàn violon lúc 5 tuổi, 8 tuổi đã theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội (Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam) loại giỏi năm 1999, Thúy Hà trở thành diễn viên Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và sau đó là một trong những cây violon chính của dàn nhạc. Ngoài công việc trong dàn nhạc, Thúy Hà cũng được biết đến với tư cách là nghệ sĩ violon 1 bản lĩnh trong nhiều nhóm hòa tấu thính phòng. Cô cũng là một giáo viên violon có kinh nghiệm, trình độ sư phạm tốt và rất tận tình. Nghệ sĩ Thúy Hà hiện là Bè trưởng violon 2 của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.
KA
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác