Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2016

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2016 - ảnh 1
Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu được tổ chức với nhiều chương trình đặc sắc. (Ảnh minh họa: baolaichau.vn)
(Cinet)- Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 29/4 - 2/5/2016 tại thành phố Lai Châu, các hoạt động bổ trợ diễn ra tại huyện Phong Thổ và huyện Sìn Hồ (Lai Châu).
Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu được tổ chức gồm nhiều chương trình đặc sắc: Lễ hội đường phố các sắc màu dân tộc, tái hiện, trình diễn trích đoạn lễ hội Tủ Cải của người Dao đầu bằng, lễ cúng Cầu mùa của dân tộc Giáy, lễ đón dâu trong lễ cưới của người Dao Khâu, nghi thức ăn hỏi trong lễ cưới của dân tộc Mảng, lễ hội Gầu Tào cảu dân tộc Mông, hát giao duyên dân tộc Lào, Tết Ngô của dân tộc Cống và Tết Mùa Mưa của dân tộc La Hủ; quy trình dệt thổ cẩm của người Lự; trưng bày tài liệu địa chí Lai Châu và một số hiện vật... ; tham quan quần thể hang động Pusamcap, bản Nùng Nàng, Nậm Tăm; tổ chức Lễ hội âm nhạc trong lòng hang Pusamcap.
Bên cạnh đó, Lễ hội văn hóa ẩm thực sẽ được tổ chức tại bản Sin Suối Hồ - xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ để phục vụ du khách thăm quan các địa điểm tại đây và thưởng thức ẩm thực của người dân bản địa. Du khách cũng được tham gia chương trình phượt chụp ảnh trên cung đường hùng vĩ hướng tới cao nguyên Sìn Hồ, tổ chức đêm lửa trại, giao lưu văn nghệ với các diễn viên là người dân địa phương…
Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2016 được tổ chức nhằm mục đích quảng bá du lịch Lai Châu; đẩy mạnh kết nối tour, tuyến du lịch với Lào Cai, Điện Biên để khai thác triệt để lợi ích kinh doanh du lịch, giảm chi phí tiếp thị, đồng thời tôn vinh các giá trị văn hóa, nhân văn, cảnh quan thiên nhiên của Lai Châu. Từ đó, thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư đến với Lai Châu. Dự kiến, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu sẽ được khai mạc vào lúc 20 giờ ngày 29/4/2016.
Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác