Tuần lễ phim Mỹ La tinh lần thứ IV

(Cinet)- Từ ngày 24-29/10/2016, công chúng yêu điện ảnh sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều bộ phim đặc sắc tại Tuần lễ phim Mỹ La tinh lần thứ IV năm 2016 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội).

Tham dự tuần phim năm nay có sự góp mặt của 9 quốc gia gồm: Venezuela, Chile, Colombia, Mexico, Uruguay, Panama, Cuba, Argentina, Peru.
 
Tuần lễ phim Mỹ La tinh lần thứ IV - ảnh 1
Tuần lễ phim Mỹ La tinh diễn ra từ ngày 24-29/10/2016
(nguồn: chieuphimquocgia.com.vn)

Tuần lễ phim Mỹ La tinh lần thứ IV sẽ mang tới cho khán giả 9 bộ phim thuộc nhiều đề tài khác nhau, từ hài kịch, chính kịch đến các phim về lịch sử, tài liệu,…Đây đều là những tác phẩm điện ảnh chất lượng, trong số đó có một số bộ phim đã đạt giải thưởng quốc tế và nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn trong và ngoài nước.

Danh sách phim được trình chiếu bao gồm: Những mẩu chuyện bóng đá (Chile), Cái ôm của rắn (Colombia), Mắc kẹt giữa lưng trời (Mexico), Bức chân dung của Artigas (Uruguay), Chinh phục con sóng (Panama), Màu sắc nào cho tôi (Venezuela), Habanastation ( Cuba), Nói không với trẻ em (Argentina), Rodencia và chiếc răng của nàng công chúa (Peru).
 
Tuần lễ phim Mỹ La tinh lần thứ IV - ảnh 2
Lịch chiếu phim (nguồn: chieuphimquocgia.com.vn)

Tuần phim được coi là sự kiện thể hiện những nỗ lực của các nước Mỹ La tinh nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị của từng quốc gia trong khu vực và Việt Nam. Thông qua các bộ phim, công chúng Việt Nam sẽ có cơ hội được tìm hiểu về những nét đặc trưng văn hóa của các nước châu Mỹ La-tinh và về cách nhìn của điện ảnh Mỹ-Latinh đối với thế giới.

Các khán giả có thể liên hệ tới các Đại sứ quán các nước để nhận được vé mời xem phim miễn phí.

D.H (Tổng hợp: dangcongsan.vn, qdnd.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác