Tuần lễ Văn hoá Italy - Việt Nam

Sẽ có chương trình thời trang đặc sắc diễn ra tại khách sạn Daewoo (Hà Nội) tối 22/10 do Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức.

Tuần lễ Văn hoá Italy - Việt Nam - ảnh 1

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa Italy - Việt Nam và nhân kỷ niệm 150 năm thống nhất Italy và Tuần lễ tiếng Italy trên thế giới lần thứ 11. Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thuý, Hoa hậu 2008 Thuỳ Dung và Hoa hậu 2010 Ngọc Hân sẽ là khách mời đặc biệt của chương trình.

Tối  nay 19/10, tại 19 Lê Thánh Tông (Hà Nội), diễn ra cuộc toạ đàm “Quà tặng nước Ý”, nhằm giới thiệu những thế mạnh của phong cách sống của Italy với 3 chữ F: Thời trang (Fashion), ẩm thực (Food) và bóng đá (Football). Khách mời của cuộc toạ đàm đặc biệt là ca sĩ, giảng viên đại học và nhà thiết kế thời trang đến từ 3 lĩnh vực (âm nhạc, bóng đá và thời trang) sẽ chia sẻ cái nhìn của họ về ba lĩnh vực này và những ảnh hưởng của văn hoá và phóng cách Italy đối với bản thân của họ.

Giải thích ý nghĩa logo của chương trình, ngài Lorenzo Angeloni nói: “Việt Nam và Italy đều có đường bờ biển khá là giống nhau. Chính vì thế, chúng tôi đã đặt hai đất nước cạnh nhau và nối với nhau bằng một chiếc khóa. Cái khóa này được mở giữa chừng, nó tượng trưng cho chữ Y tức là nước Ý và chữ V - Việt Nam”.

Với ý tưởng thiết lập mối quan hệ giữa bóng đá, thời trang và âm nhạc thành một tổng thể hài hòa trong nền văn hóa hai đất nước, chương trình thời trang sẽ đưa khán giả tới nước Italy bằng những cảm nhận của chính người Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình còn giới thiệu tới khán giả hai phong cách Đông - Tây qua sự sáng tạo của các nghệ sĩ Việt Nam và Italy qua bộ sưu tập phụ kiện và nữ trang Bvlgary và bộ sưu tập thời trang của nhà thiết kế Minh Hạnh.

Phát biểu tại cuộc họp báo sáng 19/10, ngài Lorenzo Angeloni, Đại sứ Italy tại Việt Nam nhấn mạnh: "Tuần lễ Văn hoá Italy - Việt Nam rất đặc biệt. Bởi chúng tôi muốn giới thiệu những nét đặc sắc của văn hoá Việt Nam có ảnh hưởng của văn hoá Italy. Chúng tôi chọn ra những lĩnh vực thể hiện rõ sự quan tâm như: âm nhạc, thời trang và bóng đá".

Trong xu hướng hội nhập hiện nay, nhiều thương hiệu thời trang của Italy đã có mặt tại Việt Nam và được người dân đón nhận bằng sự trân trọng và ngưỡng mộ bởi những nhà thiết kế cùng những phong cách tiên phong, thể hiện sự lịch lãm và thể hiện rõ hơi thở của thời đại.

Italy là một trong các quốc gia có nền công nghiệp thời trang phát triển bậc nhất trên thế giới. Trong những năm gần đây, việc nối kết và mở rộng những hoạt động thời trang giữa Italy và Việt Nam đã có những kết quả thiết thực.

Theo VOV

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác