Tuần lễ Vàng kích cầu du lịch tại Di sản Huế

Tuần lễ Vàng kích cầu du lịch tại Di sản Huế - ảnh 1
Tuần lễ Vàng kích cầu du lịch tại Di sản Huế. Ảnh Internet
(Cinet)- Kéo dài từ 2-8/9, "Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế" (đợt 3) sẽ tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn với nhiều ưu đãi cho du khách.
Trong thời gian này, khi đến tham quan các di điểm di tích, du khách sẽ nhận được nhiều hình thức khuyến mãi hấp dẫn, như: Giảm phí tham quan cho các đoàn sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng ở trong và ngoài tỉnh; được tặng thêm nhiều điểm tham quan miễn phí khi mua vé tuyến các điểm chính; miễn phí thuyết minh tại các điểm di tích cho các đoàn trên 20 khách; giảm 10-30% giá các dịch vụ: xem biểu diễn Nhã nhạc, chụp ảnh, dịch vụ xe điện, dịch vụ giải khát và hàng lưu niệm tại Di tích Huế.
Trong ngày 2/9, nhân dịp Quốc khánh, các điểm di tích Cố đô Huế được mở cửa miễn phí cho người dân và khách du lịch trong nước, thời gian mở cửa từ 7 giờ đến 17 giờ trong ngày. Ngoài ra, du khách và nhân dân địa phương còn có cơ hội thăm các triển lãm, trưng bày và thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật cung đình đang được thực hiện tại một số điểm di tích Huế.
Mục đích chính của chương trình nhằm quảng bá, giới thiệu giá trị Di sản Huế (vật thể và phi vật thể), các dịch vụ đang hoạt động và sẽ triển khai thực hiện tại các điểm tham quan của di tích Huế, đưa di sản văn hóa đến gần hơn với cộng đồng và du khách.
Trước đó, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức thành công 2 đợt kích cầu vào các ngày từ 22-28/4 và 14-21/6/2015. Tính đến ngày 1/9, đã có hơn 1,5 triệu lượt khách đến thăm khu di sản Huế, trong đó có 686.182 lượt khách quốc tế; doanh thu từ vé tham quan đạt 144,563 tỷ đồng.
Lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế trong 8 tháng đầu năm 2015 đạt hơn 2.109.716 lượt, tăng 2,87% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 735.909 lượt, tăng 1,32%, khách nội địa đạt 1.373.807 lượt, tăng 3,73%. Khách lưu trú đón được 1.300.304 lượt, trong đó khách quốc tế 537.704 lượt. Doanh thu du lịch 8 tháng ước đạt 1.887,560 tỷ đồng, tăng 4,18% so với cùng kỳ. Đặc biệt, khách du lịch tàu biển phát triển khá và có khả năng tăng mạnh khi Thừa Thiên Huế sẽ đón những du thuyền lớn trên thế giới cập Cảng Chân Mây. 
Bên cạnh chương trình kích cầu, trong thời gian tới, Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức mở các tuyến đường bay nội địa Huế - Nha Trang, Huế - Đà Lạt; triển khai công tác chuẩn bị đón các tàu biển loại lớn của thế giới cập cảng Chân Mây, tiếp tục triển khai thực hiện chương trình kích cầu du lịch; tăng cường các giải pháp thu hút du khách, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về tăng trưởng du lịch những tháng cuối năm 2015.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác