Tuần văn hoá, du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang năm 2015

Tuần văn hoá, du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang năm 2015 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Tuần văn hoá, du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang năm 2015 sẽ được tổ chức trong 06 ngày từ ngày 24 đến ngày 30 tháng 9 tới đây với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang và giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc trong huyện, là dịp củng cố mối liên kết bền vững phát triển liên kết du lịch giữa các vùng trong khu vực Tây Bắc, hưởng ứng ngày Du lịch thế giới 27/9 và chào mừng Kỷ niệm 57 năm ngày thành lập huyện Mù Cang Chải (18/10/1957 - 18/10/2014).
Với chủ đề “Mùa vàng trên non”, tuần văn hóa, du lịch năm nay sẽ có một số nội dung chính như: Hội thi khèn Mông lần thứ nhất, tổ chức bay dù lượn tại đèo Khau Phạ; Phiên chợ vùng cao; chương trình chiếu phim tư liệu giới thiệu hình ảnh du lịch của Yên Bái, các bộ phim về lịch sử, văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện; triển lãm ảnh “Mù Cang Chải - những nấc thang vàng”, tổ chức các tour du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng; đặc biệt, lần đầu tiên huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội thi chọi dê tại điểm du lịch Thác Mơ.
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch ở miền Tây của tỉnh và thực hiện Đề án “Phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ gắn với Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang và Di tích lịch sử quốc gia nơi thành lập Đội du kích Khau Phạ huyện Mù Cang Chải giai đoạn 2014 - 2015 và định hướng đến năm 2020”; Đề án “Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Mông huyện Mù Cang Chải giai đoạn 2013-2015, định hướng đến năm 2020”.
Năm 2014, Tuần văn hóa du lịch Mù Cang Chải đã thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan với nhiều hoạt động thú vị như: trình diễn trang phục công sở, trang phục tự chọn, trang phục dân tộc; phiên chợ vùng cao với 14 gian hàng trưng bày và bán các sản vật của địa phương cho khách tham quan; thi giã bánh dày giữa các xã; chiếu phim lưu động; tổ chức các tour du lịch cộng đồng...
Là một hoạt động thường niên của huyện Mù Căng Chải, Tuần văn hoá và du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Căng Chải năm nay hứa hẹn sẽ là một lễ hội đầy màu sắc, thu hút được đông đảo quần chúng và khách du lịch trong và ngoài nước đến tham gia. Thông qua hoạt động này, huyện Mù Căng Chải có thể bảo tồn, phát huy bản sắc dân tộc Mông trên địa bàn, đồng thời đẩy mạnh khai thác danh thắng ruộng bậc thang, thu hút khách du lịch đến với địa phương. Đồng thời, tuần văn hoá và du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Căng Chải còn góp phần củng cố mối liên kết bền vững phát triển liên kết du lịch giữa các vùng trong khu vực Tây Bắc.
CN
 

 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác