Tuần Văn hóa, du lịch Mường Lò 2016 sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 9

(Cinet) - Đoàn công tác UBND tỉnh Yên bái đoàn vừa có chuyến đi khảo sát thực địa tại huyện Mù Cang Chải, thị xã Nghĩa Lộ và bàn về nội dung dự thảo Kế hoạch tổ chức Tuần Văn hóa, du lịch Mường Lò và Tuần Văn hóa, Thể thao, Du lịch (VHTTDL) danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải - 2016.
 
Tuần Văn hóa, du lịch Mường Lò 2016 sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 9 - ảnh 1
Tuần Văn hóa, Du lịch Mường Lò và Tuần VHTTDL danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2016 sẽ được tổ chức với nhiều nội dung đặc sắc, hấp dẫn. (Ảnh minh họa: yenbai.gov.vn)

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo UBND huyện Mù Cang Chải, UBND thị xã Nghĩa Lộ và Đoàn công tác đã trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề và thống nhất các nội dung dự thảo Kế hoạch tổ chức Tuần Văn hóa, du lịch Mường Lò và Tuần VHTTDL danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải - 2016.

Theo dự thảo Kế hoạch, Tuần Văn hóa, Du lịch Mường Lò và Tuần VHTTDL danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2016 dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 9/2016, với nhiều nội dung đặc sắc, hấp dẫn.

Trong đó, tại thị xã Nghĩa Lộ tổ chức thi đấu và biểu diễn các môn thể thao truyền thống; liên hoan diễn xướng văn hóa dân gian dân tộc Thái vùng Tây Bắc và biểu diễn đường phố “Lung linh sắc màu Tây Bắc” với sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật 8 tỉnh miền núi phía Bắc...

Tại Mù Cang Chải tổ chức các hoạt động thể thao truyền thống của dân tộc Mông; Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng”; lễ khai mạc Tuần VHTTDL; chợ phiên vùng cao “Sắc màu Tây Bắc”; hội chọi dê Mù Cang Chải năm 2016...

Cùng ngày, Đoàn công tác cũng đã đi khảo sát thực địa. Tại các điểm đến, đoàn công tác đã xem xét về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, cách phục vụ,  quản lý… từ đó nghiên cứu hoàn thiện các nội dung quan trọng của các hoạt động được tổ chức trong Tuần Văn hóa, Du lịch. Qua khảo sát cho thấy, các điểm tổ chức lễ hội có cảnh quan đẹp, điều kiện giao thông khá thuận lợi, cơ sở vật chất được được đầu tư, nâng cấp, tạo điều kiện tốt cho du khách đến tham quan, lưu trú.

Tuần Văn hóa, Du lịch Mường Lò và Tuần VHTTDL danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2016 là hoạt động văn hóa thường niên được duy trì và tổ chức hàng năm; là lễ hội góp phần tôn vinh, bảo tồn, phát huy các loại hình văn hóa dân tộc; giới thiệu hình ảnh Yên Bái với bạn bè trong nước và quốc tế, phát huy tiềm năng du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng và quảng bá cho Năm Du lịch Quốc gia Tây Bắc - Lào Cai 2017.

LA (tổng hợp svhttdl yenbai, baoyenbai)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác