Tuần Văn hóa - Thể thao Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển đất nước

Tuần Văn hóa - Thể thao Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển đất nước - ảnh 1
Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Thể thao sẽ diễn ra nhiều hoạt động.
(Ảnh minh họa: Internet)
(Cinet)- Tuần Văn hóa - Thể thao “70 năm Thể thao Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển đất nước” sẽ diễn ra từ ngày 25-28/3 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam.
Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Thể thao sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Triển lãm “Thể dục Thể thao Việt Nam - 70 năm xây dựng và trưởng thành”; trình diễn xe mô tô thể thao; diễu hành của câu lạc bộ xe đạp thể thao với sự tham gia của 70 người sẽ diễu hành trên một số tuyến phố chính của Hà Nội và sân khấu ngoài trời; đồng diễn thể dục, biểu diễn Thái cực trường sinh đạo của người cao tuổi...
Đặc biệt, phần triển lãm sẽ cung cấp cho công chúng cái nhìn tổng quan về sự hình thành và phát triển của Ngành Thể dục Thể thao, từ Sắc lệnh thành lập năm 1946, những bút tích của Bác Hồ giành cho Ngành đến sự tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện nay đối với Thể thao. Đồng thời cũng cho thấy những thành tích của thể thao Việt Nam, phong trào thể dục thể thao trên nhiều ngành, lĩnh vực và độ tuổi, cũng như đường hướng phát triển của thể thao Việt Nam thời gian tới. Các bức ảnh , bản trích và hiện vật được chia theo các nội dung trưng bày: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với thể dục thể thao cách mạng”; “Sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước với sự nghiệp thể dục thể thao”; “Thể dục thể thao quần chúng phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; “Thể thao thành tích cao”…
Các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh cũng trưng bày, giới thành tựu và hoạt động thể dục thể thao tại Tuần Văn hóa - Thể thao “70 năm Thể thao Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển đất nước”.
Phần trưng bày của Hà Nội tập trung vào hai nội dung: Xây dựng văn hóa Thủ đô giàu bản sắc văn hóa dân tộc và truyền thống Thăng Long - Hà Nội; xây dựng nền thể dục thể thao Thủ đô tiên tiến. Thành phố Hồ Chí Minh mang tới phần trưng bày mang tên “Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh vươn lên tầm cao mới”. Đà Nẵng dành không gian trưng bày để giới thiệu về Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016 sẽ diễn ra tại thành phố này.
Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao và thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục thể thao đến năm 2020; đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thông qua Tuần lễ này, Ngành Thể dục Thể thao ôn lại truyền thống, tôn vinh các thế hệ, tập thể, cá nhân, các tổ chức xã hội qua các thời kỳ đã có những đóng góp cho sự phát triển của Ngành trong 70 năm qua. Đồng thời khẳng định Tthể dục thể thao là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác