Tuần văn hoá và du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Căng Chải năm 2014

Tuần văn hoá và du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Căng Chải năm 2014 - ảnh 1
Tuần văn hóa du lịch không chỉ là dịp để huyện Mù Căng Chải
quảng bá, giới thiệu văn hóa của đồng bào người Mông mà còn
là dịp để quảng bá, phát triển du lịch
(Cinet) - Tuần văn hoá và du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Căng Chải năm 2014 sẽ được tổ chức trong 05 ngày từ ngày 25 đến ngày 30 tháng 9 tới đây với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn.
Là một hoạt động thường niên của huyện Mù Căng Chải, Tuần văn hoá và du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Căng Chải năm nay sẽ gồm những hoạt động như: Tổ chức phiên chợ vùng cao với 14 gian hàng; Trưng bày và bán các sản phẩm của địa phương; Trình diễn trang phục công sở; trang phục tự chọn, trang phục dân tộc; Hội thi giã bánh dày người Mông; Hội thi nấu rượu truyền thống và hội thi làm nhạc cụ dân tộc…
Theo thông tin từ UBND huyện Mù Căng Chải, tuần văn hóa du lịch năm nay có sự tham gia của 14 xã, thị trấn. Điểm đặc biệt nhất trong lần tổ chức này là sự tham gia của Câu lạc bộ Dù bay hãng hàng không phía Bắc. Câu lạc bộ Dù bay sẽ biểu diễn dù lượn từ đỉnh đèo Khau Phạ xuống dưới chân cánh đồng, dự kiến sẽ có khoảng 120 phi công tham gia biểu diễn tiết mục này.
Tuần văn hoá và du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Căng Chải năm 2014 được tổ chức với mục đích thông qua hoạt động này, huyện Mù Căng Chải có thể bảo tồn, phát huy bản sắc dân tộc Mông trên địa bàn, đồng thời đẩy mạnh khai thác danh thắng ruộng bậc thang, thu hút khách du lịch đến với địa phương. Không chỉ có vậy, Tuần văn hoá và du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Căng Chải còn góp phần củng cố mối liên kết bền vững phát triển liên kết du lịch giữa các vùng trong khu vực Tây Bắc.
NLH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác