Tưng bừng “Đường sách Tết Nhâm Thìn 2012”

(Cinet) - Lễ hội “Đường sách Tết Nhâm Thìn 2012” sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 20/1 đến 26/1/2012.

Tưng bừng “Đường sách Tết Nhâm Thìn 2012” - ảnh 1

“Truyền thống, hiện tại và tương lai” là chủ đề của Lễ hội sách Tết Nhâm Thìn 2012 nhằm tái hiện lại cho công chúng một bức tranh xã hội toàn cảnh về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Những cuốn sách quý từ các thế kỉ trước được lưu giữ theo tiến trình lịch sử chính là bảo tàng sống về con đường giao thoa giữa quá khứ và hiện tại. Đường sách Tết Nhâm Thìn 2102 sẽ trải dài trên 3 con đường chính: Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế. Mỗi con đường sẽ tiêu biểu cho một không gian lịch sử.

“Con đường truyền thống” là nơi giới thiệu các loại sách lịch sử, văn hóa truyền thống, các tư liệu cổ quý hiếm với điểm nhấn là các tài liệu, các căn cứ lịch sử và pháp lý chứng minh rõ Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam. Tiếp đó là con đường Nguyễn Huệ “Con đường giao thoa hiện tại hướng tới tương lai” sẽ trưng bày các cuốn sách nói lên những điểm mới, sự cải cách trong giáo dục, đặc biệt là chặng đường đổi mới của những ấn phẩm sách báo truyền tải thông tin trong nước kịp thời và quảng bá ra toàn thế giới. Phần 3 là khu trưng bày sách thiếu nhi cùng các trò chơi dành cho các em nhỏ trong chủ đề “Thế giới trẻ em” tại con đường mang tên Ngô Đức Kế.

Đường sách Tết Nhâm Thìn có sự tham gia của nhiều đơn vị sách, nhiều nhà phát hành, thư viện, bảo tàng trong cả nước. Với quy mô và tính chất lớn nhất từ trước đến nay, Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Thìn năm 2012 hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng kho tàng tri thức quý bồi đắp cho những thế hệ trẻ lòng tự hào dân tộc.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác