Tưng bừng khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội lần IV

(Cinet)- Tối 01/11, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV (HANIFF lần IV).
 
Tưng bừng khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội lần IV - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Lễ khai mạc.
Dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng đại diện các Bộ, Ban, ngành và các đạo diễn, nghệ sỹ, diễn viên trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV với khẩu hiệu “Điện ảnh với Hội nhập và phát triển bền vững” đã và đang trở thành thương hiệu uy tín và khẳng định vị trí vững chắc của mình trong khu vực.
 
Tưng bừng khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội lần IV - ảnh 2

“Tôn vinh, giới thiệu hình ảnh, bản sắc văn hóa con người Việt Nam cũng là mục đích mà Liên hoan phim hướng tới. Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV tôn vinh những tài năng nghệ thuật điện ảnh đích thực, hướng đến giá trị nhân văn và tinh thần hợp tác thân ái, đó là những điểm sáng chúng ta cần gìn giữ, phát huy trong bối cảnh thương mại hóa điện ảnh ngày càng trở thành xu thế lấn át giá trị tinh thần quốc gia” - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Sau lời phát biểu, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh cồng khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV.
Tưng bừng khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội lần IV - ảnh 3
Một số tiết mục nghệ thuật chào mừng LHP.

HANIFF lần này có sự tham gia của 146 bộ phim tiêu biểu đến từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cùng với Hạng mục Phim dự thi (phim dài, phim ngắn) được tuyển chọn từ các nền điện ảnh trên thế giới còn có các chương trình phim đặc sắc như: Toàn cảnh điện ảnh thế giới, Tiêu điểm điện ảnh Ấn Độ, Chương trình phim chọn lọc Italia, Chùm phim ASEAN, Chương trình phim Việt Nam đương đại.

Tại LHP năm nay, Điện ảnh Việt Nam sẽ có 29 phim tham dự, trong đó có 2 phim dài (phim truyện), 10 phim ngắn (phim truyện ngắn, tài liệu, hoạt hình) dự thi; 17 bộ phim ở các thể loại được tuyển chọn để chiếu trong các chương trình Toàn cảnh điện ảnh thế giới, Phim Việt Nam đương đại và Chùm phim ASEAN.

Lễ bế mạc và trao giải được truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ ngày 05/11 trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.
 
Trong khuôn khổ LHP còn có nhiều hoạt động đặc sắc khác như: Triển lãm “Bối cảnh Việt Nam trong phim nước ngoài”, Trại sáng tác trẻ và Chợ dự án làm phim, Tọa đàm “Điện ảnh Ấn Độ, hợp tác và phát triển”, Tọa đàm “Hợp tác sản xuất, phát hành phim giữa các nền điện ảnh ASEAN”, Chiếu phim ngoài trời kết hợp Biểu diễn thời trang.

M.N (Ảnh: Nam Nguyễn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác