Tưng bừng khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016

Tưng bừng khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - ảnh 1
Tưng bừng khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016
(Cinet)- Tối 10/4, năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long sẽ chính thức khai mạc tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các cấp, các Bộ trưởng phụ trách du lịch các quốc gia ASEAN đã đến dự buổi lễ.
Với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”, năm du lịch quốc gia Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long Đồng thời cũng là cơ hội để các tỉnh, thành phố và các địa phương phối hợp giới thiệu, quảng bá các sự kiện của địa phương, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Việc tập trung, phấn đấu tổ chức thành công các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2016 là mục đích cao nhất và có ý nghĩa mở đầu cho toàn bộ chuỗi sự kiện, là cầu nối hợp tác phát triển du lịch với các vùng, miền trong cả nước.
Lễ khai mạc được thể hiện bằng chương trình nghệ thuật tổng hợp kết hợp giữa những loại hình nghệ thuật truyền thống và hiện đại, hoạt cảnh sân khấu phản ánh cuộc sống sinh động, trên đà phát triển mạnh mẽ của vùng đất phương Nam. Thông qua đó, thể hiện cốt cách con người châu thổ miền Tây Nam bộ hào hiệp, trung nghĩa, nhân hậu, giàu nghị lực, mến khách…
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã cám ơn Bộ VHTT&DL, tỉnh Kiên Giang cùng các địa phương đã đóng góp thiết thực để ngành du lịch đạt được những kết quả tích cực trong năm qua và đã chuẩn bị tốt cho sự kiện có ý nghĩa này.
Tưng bừng khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - ảnh 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, Phú Quốc đã có bước phát triển ngoạn mục về du lịch trong những năm gần đây. Thành công của Phú Quốc là kinh nghiệm và cũng là niềm tin cho du lịch Việt Nam.
 
Đặc biệt nhấn mạnh những nỗ lực của các cán bộ, người dân huyện đảo Phú Quốc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam
khẳng định, địa phương này đã có bước phát triển ngoạn mục về du lịch trong những năm gần đây, trở thành một điểm sáng, một biểu tượng của sự bứt phá về kinh tế xã hội nói chung và du lịch nói riêng. Thành công của Phú Quốc là kinh nghiệm và cũng là niềm tin cho du lịch Việt Nam.
Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đồng hành 30 năm trong tiến trình đổi mới đất nước, ngành du lịch Việt Nam không ngừng lớn mạnh, không những đóng góp hơn 6,3% GDP, thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển mà còn là nhịp cầu giao lưu văn hóa, tăng cường hợp tác hữu nghị với các quốc gia, dân tộc trên thế giới.
Đất nước đứng trước yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ để phát huy mọi nguồn lực, khơi dậy mọi tiềm năng, tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Du lịch là một trong những tiềm năng lớn, một lợi thế so sánh của Việt Nam, không chỉ ở điều kiện tự nhiên với nhiều thắng cảnh mà còn ở kho tàng văn hóa giàu, đậm đà bản sắc dân tộc.
Phó Thủ tướng khẳng định tạo môi trường đầu tư thật sự thuận lợi để phát triển hệ thống hạ tầng phục vụ du lịch là điều kiện cần thiết hàng đầu. Du lịch không thể trở thành ngành kinh tế mũi nhọn nếu không có hệ thống cơ sở hạ tầng đủ tốt và những thủ tục hành chính liên quan tới xuất nhập cảnh, đi lại lưu trú, đầu tư, kinh doanh… cần được cải cách để tạo thuận lợi nhất cho du khách và người kinh doanh du lịch.
Tưng bừng khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - ảnh 3
Tưng bừng khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - ảnh 4
Chương trình nghệ thuật đặc sắc quy tụ hơn100 nghệ sĩ, diễn viên tham gia biểu diễn tại Lễ khai mạc

Ông Phạm Vũ Hồng – Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang hứa sẽ phát huy tốt nội lực và các lợi thế một cách năng động, sáng tạo, đẩy mạnh liên kết hợp tác giữa các địa phương trong vùng nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp cho phát triển du lịch trong thời gian tới. Đồng thời mong các bộ, ngành trung ương phối hợp giúp đỡ các địa phương trong vùng thực hiện các chủ trương, chính sách một cách đồng bộ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Kiên Giang nói riêng ngày càng phát triển, góp phần vào sự tăng trưởng chung của cả nước.
Ngay sau phần nghi lễ, chương trình nghệ thuật khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề “Khám phá đất phương Nam” với trên 100 nghệ sĩ, diễn viên tham gia biểu diễn.
Chương trình nghệ thuật gồm có 4 phần, mở đầu là tổ khúc “Tình ca phương Nam – Bay trên đất mẹ 9 rồng”, phần hai “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận”, phần ba “Khám phá đất phương Nam”, phần bốn “Rạng rỡ Việt Nam”.
Kết thúc lễ khai mạc là màn bắn pháo hoa trên nền trời đêm đảo ngọc Phú Quốc chào mừng “Năm Du lịch quốc gia 2016: Phú Quốc-Đồng bằng sông Cửu Long”.
T.Dung
Ảnh: Internet

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác