Tưng bừng Khai mạc Tuần lễ Du lịch – Văn hóa Lai Châu 2016

Tưng bừng Khai mạc Tuần lễ Du lịch – Văn hóa Lai Châu 2016 - ảnh 1
Tưng bừng Khai mạc Tuần lễ Du lịch – Văn hóa Lai Châu 2016
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2016 với chủ đề “ Lai Châu bản tình ca của những sắc màu” đã chính thức khai mạc tối 27-4 với nhiều tiết mục đặc sắc.
Chương trình nghệ thuật Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu 2016 với chủ đề: Lai Châu - Bản tình ca của những sắc màu, gồm 3 phần.
 Phần I: Tình đất - tình người, đã đưa khán giả trở lại với lịch sử kiến tạo kỳ vĩ xa xưa của vùng đất miền Tây Bắc Tổ quốc và ôn lại truyền thống anh hùng trong công cuộc bảo vệ chủ quyền và xây dựng đời sống mới của nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu. Đồng thời, giới thiệu về Lai Châu nổi tiếng bởi thiên nhiên ưu đãi với những đỉnh núi cao hùng vĩ, ẩm thực phong phú. Đặc biệt, khi đến Lai Châu, du khách sẽ hòa mình trong vẻ đẹp thiên nhiên với bản sắc văn hóa phong phú, đa dạng của cộng đồng 20 dân tộc cùng cư tụ với những lễ hội độc đáo cùng địa điểm du lịch ấn tượng, hấp dẫn.
Phần II: "Lai Châu - Gió núi mây ngàn", giới thiệu các địa danh, danh thắng du lịch hấp dẫn của tỉnh Lai Châu.
Phần III: "Lai Châu - Bản tình ca của những sắc màu" với nhiều tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh và âm thanh, ánh sáng, nhằm giới thiệu, tôn vinh du lịch cộng đồng. Lai Châu - 20 dân tộc anh em với bản sắc văn hóa dân tộc còn giữ gìn nguyên vẹn. Những tiết mục ca, múa, nhạc, hoạt cảnh kèm theo âm thanh sống động, hình ảnh minh họa hoành tráng, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
Ông Tống Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng ban tổ chức Tuần lễ Du lịch cho biết: “Với 20 dân tộc anh em sinh sống mang nhiều màu sắc văn hóa, Lai Châu lại được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan đẹp, còn nguyên nét hoang sơ hứa hẹn là một điểm đến hấp dẫn cho nhiều du khách ưa thích khám phá miền đất lạ. Qua đây, tỉnh Lai Châu cũng kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến với Lai Châu phát triển ngành công nghiệp không khói, khơi dậy tiềm năng để phát triển kinh tế, xã hội cho Lai Châu”.
Tuần lễ văn hóa du lịch Lai Châu sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc, như tổ chức các trại Văn hóa du lịch giới thiệu văn hóa, triển lãm hình ảnh đẹp về thiên nhiên, con người Lai Châu; tổ chức trích đoạn lễ hội đặc sắc các dân tộc: Lự, Dao, Giáy, Mảng, Cống và Mông; đốt lửa trại; chương trình văn nghệ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại khu bờ kè đập Hoàng Hồ, tổ chức Hội thảo đánh giá sản phẩm du lịch; Lễ hội âm nhạc trong động Pusam Cáp, thưởng thức ẩm thực tại bản Sin Suối Hồ, đốt lửa trại trên cao nguyên Sìn Hồ, ngắm thác Tác Tình…
Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu diễn ra từ ngày 27-30/4, được tổ chức tại 3 địa điểm chính là thành phố Lai Châu, huyện Phong Thổ và huyện Sìn Hồ.
T.Dung ( Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác