Tưng bừng lễ hội mừng Ngày Chiến thắng

(Cinet) - Nhiều lễ hội được tổ chức trên khắp cả nước nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5.

Carnaval Hạ Long hứa hẹn nhiều hấp dẫn và thú vịCarnaval Hạ Long hứa hẹn nhiều hấp dẫn và thú vị

Tuần lễ Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh

Tuần lễ Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh được tổ chức từ ngày 24/4 đến 2/5 hàng năm là một trong những sự kiện thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài nước. Năm 2012, Tuần lễ Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh lại càng ý nghĩa hơn vì Vịnh Hạ Long đã được Tổ chức New7Wonders chính thức công nhận là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Được coi là tâm điểm của Tuần lễ Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh và là một thương hiệu của Du lịch Quảng Ninh đã được xây dựng từ nhiều năm nay, Lễ hội Carnaval Hạ Long 2012 với tiêu đề “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa” hứa hẹn sẽ là nơi trình diễn nhiều lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa, tiềm năng du lịch và tôn vinh giá trị di sản của địa phương.

Khác với 5 mùa Lễ hội Carnaval trước đó, năm nay, tỉnh Quảng Ninh đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng để tổ chức một lễ hội có quy mô lớn nhất và tạo ra sự khác biệt rõ nét với sự tham gia của gần 4000 người, trong đó có 3.200 người là diễn viên không chuyên, nhân dân các dân tộc và đại diện các vùng, miền trong tỉnh. Đặc biệt, các chủ đề văn hóa dân gian và đương đại với hàng trăm người tham gia diễu hành trên đường phố sẽ tạo nên hình ảnh đa diện để du khách khám phá được rõ nhất về các hình ảnh lễ hội dân gian của địa phương qua các lễ rước thánh thần, làng xã. Du khách cũng sẽ được tận mắt xem những các trò chơi trong hội xuân; lễ cưới, tập tục của ngư dân làng chài Hạ Long; tái hiện các điệu múa, lời hát câu hò dân gian; hoạt động đánh bắt hải sản...

Festival “Thuận An biển gọi”

Tối 28/4, tại bãi biển Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế), Lễ khai mạc Festival “Thuận An biển gọi” năm 2012 đã diễn ra với chủ đề “Về với biển”. Đây là hoạt động mở đầu cho mùa du lịch biển năm 2012 của Thừa Thiên - Huế.

Festival “Thuận An biển gọi” là sự kiện được tổ chức hàng năm, nhằm khai thác tiềm năng thế mạnh về du lịch biển ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm nay, Festival “Thuận An biển gọi” sẽ diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao cộng đồng như giải bóng đá bãi biển, liên hoan diều, biểu diễn nghệ thuật, đua thuyền, nhảy bao bố trên cát...

Tưng bừng lễ hội mừng Ngày Chiến thắng - ảnh 2
Lễ khai mạc Festival "Thuận An biển gọi" 2012.

Được biết, tiếp sau Festival “Thuận An biển gọi” sẽ là lễ hội “Sóng nước Tam Giang” được tổ chức vào 2 ngày 18 và 19/5 và lễ hội “Về với Lăng Cô - vịnh đẹp thế giới” tổ chức vào các ngày 16 và 17/6/2012.

Tuần Văn hóa - Du lịch Sầm Sơn 2012

Cũng trong tối 28/4, tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá, Tuần Văn hóa - Du lịch Sầm Sơn 2012 với chủ đề “Sầm Sơn - sắc mới” đã chính thức khai mạc, mở màn cho mùa du lịch 2012. Đây cũng là sự kiện thiết thực chào mừng Lễ công bố quyết định công nhận Thị xã Sầm Sơn là đô thị loại III.

Theo đó, Tuần Văn hóa - Du lịch Sầm Sơn 2012 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến 2/5 với nhiều sự kiện, hoạt động văn hoá - thể thao - du lịch tiêu biểu, hấp dẫn và ấn tượng.

“Lễ hội trên mây” - Sa Pa 2012

“Lễ hội trên mây” - Sa Pa 2012 nằm trong khuôn khổ chương trình “Du lịch về cội nguồn 2012” do 3 tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái phối hợp tổ chức. Lễ hội được tổ chức tại trung tâm thị trấn Sapa trong thời gian từ ngày 27/4 đến 04/5, và là lễ hội mở màn du lịch mùa hè 2012 của Sapa.

Lễ hội trên mây Sapa năm nay hứa hẹn nhiều hoạt động độc đáo, hấp dẫn, như tái hiện “Đêm chợ tình Sapa”, “Hội chợ ẩm thực vùng cao Lào Cai”, “Ngày hội văn hóa dân gian”, triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và người Sa Pa”, “Trưng bày hoa, cây cảnh đặc hữu của vùng cao Sa Pa, “Ngày hội văn hóa bản Mông Cát Cát”... Đặc biệt, chương trình “Một ngày làm nông dân vùng cao Sa Pa” sẽ là điểm nhấn tạo nên điểm khác biệt của lễ hội năm nay so với những năm trước.

Nguyên Hà (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác