Tưng bừng lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến

Tưng bừng lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến - ảnh 1
Biểu diễn hát quan họ tại lễ hội (Ảnh: Mai Ngoan/VN+)
(Cinet)- Ngày 12/4, Lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến năm 2016 đã diễn ra tại trung tâm quần thể di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến, thành phố Hưng Yên với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn.
Lễ hội được tổ chức gồm 2 phần: Phần lễ và phần hội.
Phần lễ gồm lễ dâng hương và lễ khai mạc. Phần hội gồm các hoạt động sôi nổi, náo nhiệt với các chương trình nghệ thuật và những trò chơi dân gian truyền thống như: Hội múa rồng, múa lân; rước kiệu; đi cầu kiều; kéo co; chọi gà; cờ tướng (cờ người); thả đèn hoa đăng; thả diều sáo; đốt cây bông nghệ thuật; trưng bày cổ vật; trưng bày sinh vật cảnh; hát trên thuyền; chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp với chủ đề "Phố Hiến - lắng đọng tinh hoa - khúc ca ngày mới" và một số trò chơi dân gian khác…
Bên cạnh các hoạt động về văn hóa dân gian đặc sắc, năm nay lễ hội có nhiều thay đổi với điểm nhấn là việc giới thiệu văn hoá ẩm thực của Phố Hiến Hưng Yên qua các các sản vật nổi tiếng và món ăn truyền thống như hạt sen, long nhãn, mật ong... Ngoài ra, thành phố còn tổ chức thêm 2 chương trình văn nghệ quần chúng, với một buổi biểu diễn ca cổ và một buổi biểu diễn tân nhạc.
Đêm khai mạc lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến đã khép lại với chương trình đốt cây bông nghệ thuật diễn ra 15 phút tại đảo hồ Bán Nguyệt, trung tâm quần thể di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến, để lại ấn tượng sâu sắc đối với du khách tham quan.
Lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến đã thu hút đông đảo người dân và du khách từ khắp mọi miền đất nước đến với các di tích trên địa bàn thành phố Hưng Yên; qua đó góp phần giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa độc đáo của mảnh đất và con người Phố Hiến, đồng thời giúp du khách có điều kiện tìm hiểu về các giá trị văn hoá lịch sử truyền thống của tỉnh Hưng Yên.
TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác