​Tưng bừng Ngày hội đồng bào Khmer Nam bộ

(Cinet) - Với chủ đề “Bạc Liêu, niềm vui hội tụ”, chương trình nghệ thuật khai mạc “Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VII - Bạc Liêu 2017” đã chính thức diễn ra vào tối 17/11, tại Quảng trường Hùng Vương.
 
​Tưng bừng Ngày hội đồng bào Khmer Nam bộ - ảnh 1
Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc đã được dàn dựng công phu, ấn tượng.
 
Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc đã được dàn dựng công phu, ấn tượng với nhiều tiết mục mang đậm sắc thái văn hóa đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ. Với 3 chương: “Ngày hội”, “Âm sắc Khmer Nam bộ” và “Quê hương đẹp mãi những mùa vui”, chương trình thuật đêm khai mạc đã diễn ra nhiều tiết mục đặc sắc như: “Múa chúc mừng”, “Ngẫu hứng trên đồng”, “Vũ khúc trên sông”, sân khấu hóa “Đêm trăng hội tụ”, “Hát mừng Đảng quang vinh”, hoạt cảnh “Tình ca ba sắc”, hòa nhạc “Ngũ âm hòa điệu”… Trong không khí vui tươi, sôi nổi, chương trình nghệ thuật đã khắc họa rõ nét tinh thần đại đoàn kết cộng đồng dân tộc Khmer ở khắp vùng Nam bộ, trong đó Bạc Liêu là điểm kết nối và hội tụ trong ngày hội lần này.

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VII - Bạc Liêu 2017 diễn ra trong 3 ngày (17 đến 19/11). Đây là sự kiện văn hóa quy mô khá lớn, với sự góp mặt của gần 3.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên của 12 tỉnh, thành phố Nam bộ có đồng bào Khmer sinh sống.
 
Ngày hội được tổ chức 3 năm/lần, luân phiên trên địa bàn các tỉnh, thành Nam bộ, là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao đời sống văn hóa, xã hội của đồng bào các dân tộc thiểu số trên cả nước; đồng thời khẳng định những giá trị truyền thống văn hóa đặc sắc của các dân tộc, trong đó có đồng bào Khmer Nam bộ. Qua đó nhằm giới thiệu đời sống văn hóa, kinh tế - xã hội và góp phần quảng bá, thu hút khách du lịch đến với các tỉnh, thành Nam bộ.

Một số hình ảnh của Ngày hội:
​Tưng bừng Ngày hội đồng bào Khmer Nam bộ - ảnh 2
 
​Tưng bừng Ngày hội đồng bào Khmer Nam bộ - ảnh 3
 
​Tưng bừng Ngày hội đồng bào Khmer Nam bộ - ảnh 4
 
​Tưng bừng Ngày hội đồng bào Khmer Nam bộ - ảnh 5
 
​Tưng bừng Ngày hội đồng bào Khmer Nam bộ - ảnh 6
 
​Tưng bừng Ngày hội đồng bào Khmer Nam bộ - ảnh 7
 
​Tưng bừng Ngày hội đồng bào Khmer Nam bộ - ảnh 8
 
​Tưng bừng Ngày hội đồng bào Khmer Nam bộ - ảnh 9
 
​Tưng bừng Ngày hội đồng bào Khmer Nam bộ - ảnh 10
Các tiết mục biểu diễn trong Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc.
​Tưng bừng Ngày hội đồng bào Khmer Nam bộ - ảnh 11
 
​Tưng bừng Ngày hội đồng bào Khmer Nam bộ - ảnh 12
 
​Tưng bừng Ngày hội đồng bào Khmer Nam bộ - ảnh 13
Một số hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội.

Lan Anh (Ảnh: Vụ VHDT)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác