Tưng bừng Ngày hội văn hóa Hòa bình

Tưng bừng Ngày hội văn hóa Hòa bình - ảnh 1
(Cinet)- Sáng 12/10, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, UBND thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Ngày hội Văn hóa hòa bình” nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014) và 15 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình” (1999-2014).
“Ngày hội Văn hóa hòa bình” thu hút khoảng 2000 người tham gia, trong đó có các đại biểu khách quốc tế, Đại sứ, cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, đoàn ngoại giao các nước, lưu học sinh tại Hà Nội… Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa quảng bá về văn hóa, con người Hà Nội, khơi dậy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô trong việc bảo tồn, phát huy giá trị của danh hiệu thành phố vì hòa bình.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết: Sau 15 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là Thành phố vì hòa bình, Hà Nội đã có những bước phát triển vượt bậc và đảm bảo tốt 5 tiêu chí của thành phố hòa bình là: Bình đẳng trong cộng đồng, xây dựng đô thị, giữ gìn môi trường sống, thúc đẩy phát triển văn hoá giáo dục, chăm lo giáo dục công dân và thế hệ trẻ.
Ông Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh: “Nhân dịp này, chúng tôi gửi đến bạn bè quốc tế một thông điệp về một thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình, về con người Thăng Long Hà Nội thanh lịch và tài hoa. Một Hà Nội năng động đang trên đà phát triển cùng với đất nước và con người Việt Nam sẽ luôn sát cánh và đồng hành trên con đường xây dựng nền hòa bình trường tồn trên trái đất, nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng. Đây cũng là tiếng gọi của trái tim và là tình đoàn kết, lòng nhân ái, khát vọng vì hòa bình, ý chí quyết tâm, hướng tới một tương lai tốt đẹp của nhân loại”.
Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã trao tặng danh hiệu Công dân danh dự thủ đô Hà Nội cho 12 người nước ngoài có đóng góp cho sự phát triển của thủ đô trên trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội…
Sau lễ khai mạc, nhiều hoạt động đặc sắc diễn ra như: biểu diễn nghệ thuật đường phố, hội thi vẽ tranh với chủ đề "Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình", biểu diễn võ thuật truyền thống, chương trình “Vũ điệu tuổi trẻ - Tôi yêu Hà Nội”, thả chim bồ câu mang thông điệp hòa bình và đi bộ, đạp xe vì hòa bình...
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác