Tuổi trẻ Thủ đô bầu chọn Vịnh Hạ Long

(Cinet) - Tối 10/11, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL và Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tôi chọn vịnh Hạ Long” để cổ động cho cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên mới của thế giới.

Tuổi trẻ Thủ đô bầu chọn Vịnh Hạ Long - ảnh 1

Chương trình có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Bộ VHTTDL; Thành phố Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội và UBND tỉnh Quảng Ninh; đặc biệt là sự tham gia của hơn 3000 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Từ năm 2008 - khi cuộc vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới chính thức được phát động ở cấp quốc gia, Thành ủy – UBND Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quan tâm vận động nhân dân tham gia bầu chọn, đặc biệt là thanh niên, học sinh, sinh viên. Từ đầu năm 2011, việc bình chọn càng trở nên sôi nổi ở Thủ đô, nhất là trong các tầng lớp thanh niên. Tính đến thời điểm này, số lượng bạn trẻ tham gia bình chọn cho Vịnh Hạ Long chiếm đến 90% số người tham gia bình chọn và đoàn viên, thanh thiếu niên Thủ đô chiếm một lực lượng lớn trong số đó.

Phát biểu tại chương trình, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi khẳng định: “Chúng ta tự hào vì đất nước có Vịnh Hạ Long, một vẻ đẹp tiềm ẩn, chúng ta hãy góp sức để cùng bầu chọn và quảng bá hình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam đến với bạn bè thế giới”.

Sau các màn biểu diễn văn nghệ, chiếu phim giới thiệu về tổ chức New 7 Wonders và Vịnh Hạ Long, đúng 21h00, theo hiệu lệnh của Ban Tổ chức chương trình, hơn 3000 đoàn viên thanh niên và những người tham dự đã đồng loạt nhắn tin bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác