Tưởng nhớ một năm ngày mất cố danh họa Nguyễn Tư Nghiêm

(Cinet) – Triển lãm “Tưởng như còn đây” dang diễn ra tại Gallery Ngàn Phố (82 Hàng Gai, Hà Nội) giúp người yêu hội họa cảm nhận rõ nét sự nghiệp sáng tác của một trong bộ tứ huyền thoại của mỹ thuật Việt Nam – cố danh họa Nguyễn Tư Nghiêm.
 
Tưởng nhớ một năm ngày mất cố danh họa Nguyễn Tư Nghiêm - ảnh 1
Bức “Âu Cơ - Lạc Long Quân” trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: TTVH)

Đây là hoạt động do Gallery Ngàn Phố tổ chức nhân kỷ niệm một năm ngày giỗ đầu của cố danh họa Nguyễn Tư Nghiêm (15/6/2016 – 15/6/2017).

Triển lãm trưng bày 26 tác phẩm thuộc nhiều đề tài như: điệu múa cổ, tranh vẽ về 12 con giáp, hoa sen, chân dung thiếu nữ, trẻ em chơi vẽ, Tết Trung Thu,... của cố danh họa Nguyễn Tư Nghiêm trải dài trong sự nghiệp của ông, giúp những người yêu hội hoạ có thêm cơ hội khám phá vẻ đẹp vượt ra khỏi giới hạn thông thường cùng những ý tưởng sâu xa trong mỗi tác phẩm của danh hoạ Nguyễn Tư Nghiêm.

Họa sĩ Nguyễn Tư Nghiêm (20/10/1922 – 15/6/2016) - một trong những danh họa nổi tiếng, được giới chuyên môn và công chúng yêu nghệ thuật ghi nhận, đánh giá, trang trọng xếp vào vị trí đầu tiên của nhóm “tứ trụ” thuộc thế hệ thứ hai của mỹ thuật Việt Nam hiện đại thập niêm 1970 – 1980 (Nghiêm – Liên – Sáng – Phái).

Suốt một đời cống hiến cho hội họa, cố danh họa Nguyễn Tư Nghiêm đã để lại cho nền mỹ thuật nước nhà một sự nghiệp sáng tác đồ sộ với những tác phẩm có hồn, tràn đầy sức sống. Ông đã từng nhận được nhiều giải thưởng cao quý như: Giải chính thức Triển lãm Quốc tế Sophia (Bungari) năm 1985, giải Nhất Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc các năm 1951, 1957, 1990… và giải thưởng cao quý Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật ngay từ đợt I.

Triển lãm “Tưởng như còn đây” mở cửa  phục vụ công chúng tới tham quan thưởng lãm tới hết ngày 26/6/2017./.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác