Tưởng nhớ và tôn vinh cố nhạc sĩ An Thuyên

(Cinet) - Kỷ niệm tròn một năm ngày nhạc sĩ tài hoa An Thuyên về với đất mẹ (03/7/2015-03/7/2016), gia đình, người thân và các học trò của ông sẽ thực hiện 02 đêm nhạc (trong tháng 6 và tháng 7) nhằm tuởng nhớ và tôn vinh người nhạc sĩ tài hoa này.
 
Tưởng nhớ và tôn vinh cố nhạc sĩ An Thuyên - ảnh 1
Cố nhạc sỹ An Thuyên (15/8/1949 – 03/7/2016). (Ảnh: NLĐ)

Chương trình do nhạc sĩ An Hiếu - con trai An Thuyên - làm giám đốc sản xuất và nhạc sĩ/ca sĩ Bông Mai - con gái nhạc sĩ - là đạo diễn. 
Đêm nhạc thứ nhất diễn ra vào ngày 25/6 - ngay sau ngày giỗ đầu của nhạc sỹ An Thuyên - tại thành phố Vinh (Nghệ An) với chủ đề “Neo đậu bến quê” như một cách để hoàn thành tâm nguyện của nhạc sĩ An Thuyên được trở về với quê hương, về với những tình cảm sâu đậm mà người dân xứ Nghệ dành cho người con ưu tú. Đêm nhạc có sự xuất hiện của những nghệ sĩ tên tuổi của dòng dân gian, cách mạng.
Đêm nhạc thứ 2 với chủ đề “Trăng” diễn ra tại chùa Bái Đính - Khu du lịch sinh thái Tràng An (Ninh Bình) vào ngày 02/7. Với đêm nhạc được tổ chức tại ngôi chùa lớn, linh thiêng, giao thoa hòa hợp giữa Đất và Trời, những người thân yêu của cố nhạc sĩ An Thuyên hy vọng sẽ được gặp ông tại đây, được cùng ông nghe lại những tình cảm mà người thân, bạn bè dành cho người nhạc sĩ đã cống hiến cả đời cho nghệ thuật.
Đêm nhạc sẽ là cuộc hội tụ của người thân, bạn bè, các học trò và của những người yêu quý nhạc An Thuyên như NSƯT Thanh Lam, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Vân Khánh,... cùng các ca sĩ trẻ, nhóm nhạc trẻ  chưa từng hát nhạc của cố nhạc sĩ An Thuyên như: nhóm Oplus, nhóm PB nation, Lan Anh, Phương Thảo, Sơn Tùng M-TP, Văn Mai Hương, Hồ Ngọc Hà…
Đặc biệt, trong đêm nhạc Trăng tại chùa Bái Đính, sẽ có 100 tăng ni và 200 Phật tử sẽ hát cùng các nghệ sĩ - con gái nhạc sĩ An Thuyên - BTV Bông Mai tiết lộ.
Với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong làng nhạc Việt cùng các ca sĩ trẻ nổi tiếng, “Neo đậu bến quê” và “Trăng” hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả những đêm nhạc đầy cảm xúc và lắng đọng.
 
An Thuyên tên thật là Nguyễn An Thuyên (15/8/1949 - 03/7/2016) tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Năm 11 tuổi đã đàn hay, sáo giỏi và là người chơi các nhạc cụ dân tộc rất có duyên cho "gánh hát" của gia đình. Ca khúc đầu tiên đó chính là bài hát Nối gót anh hùng, nhân dịp vài người dân quê đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Sau ca khúc đầu tay, nhạc sỹ An Thuyên sáng tác khá sung sức và đều tay. Ông được công chúng biết và yêu mến qua những ca khúc mang âm hưởng dân ca ngọt ngào sâu lắng đi vào lòng người như: Em chọn lối này, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, Thơ tình của núi, Chín bậc tình yêu, Huế thương, Neo đậu bến quê, Ca dao em và tôi...
KA (Tổng hợp: HNM, VNN)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác