Turkmenistan xây dựng các công trình thể thao chuẩn bị cho AIMAG 2017

Với chính sách linh hoạt nhằm phát triển thể thao và giáo dục thể chất, Ashgabat, thủ đô của Turkmenistan đã được Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) chọn là thành phố đăng cai Đại hội thể thao Trong nhà và Võ thuật Châu Á (AIMAG) năm 2017.

Turkmenistan xây dựng các công trình thể thao chuẩn bị cho AIMAG 2017 - ảnh 1

Địa điểm của sự kiện thể thao quan trọng này là Làng Olympic đã được khởi công xây dựng cách đây 2 năm theo sáng kiến của Tổng thống Gurbanguly Berdimuhamedov.

Công trình thể thao hoành tráng này sẽ tượng trưng cho những thành tựu thể thao mới của đất nước với hơn 30 hạng mục được trang bị theo tiêu chuẩn của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC). Trong đó có cung Điền kinh trong nhà, Cung thể thao Dưới nước trong nhà, khu bể bơi ngoài trời và công viên nước, sân Quần vợt trong nhà có khán đài, một khách sạn, trung tâm văn hóa và thương mại, sân Quần vợt ngoài trời, sân xe đạp lòng chảo, bãi đỗ xe trong nhà và dưới tầng hầm.

Để chuẩn bị cho AIMAG 2017, Tổng thống Turkmenistan nhấn mạnh, trước hết, Ủy ban Nhà nước cần chú trọng vào công tác tuyển chọn và đào tạo các vận động viên trẻ có triển vọng cũng như phổ biến rộng rãi các môn thể thao như: Đua motor, Xe đạp, Bắn cung, Đấu kiếm, các môn thể thao dưới nước, Rowing, Khúc côn cầu, Trượt băng và Đua ngựa trong giới trẻ.

Ngoài ra, cần đẩy mạnh tốc độ và mở rộng quy mô của việc xây dựng các cơ sở thể thao tại Ashgabat và trung tâm hành chính của vùng, cũng như tiến tới mở một trường thể thao thành tích cao của Turkmenistan. Đồng thời cần xây dựng trường thể thao mới với các môn Cử tạ, Cờ vua, Cờ đam tại Dashoguz, Mary và Balkan Velayats.

Theo TDTT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác