​Tuyển chọn diễn viên nhí cho vở vũ kịch kinh điển “Kẹp hạt dẻ”

(Cinet) - Những em nhỏ yêu thích nghệ thuật múa sẽ có cơ hội được đứng chung sân khấu với các nghệ sĩ Ballet nổi tiếng của xứ sở bạch dương trong vở diễn kinh điển “Kẹp hạt dẻ” vào tháng 12/2016.

Để được đứng chung sân khấu với những vũ công ballet đến từ xứ sở Bạch Dương, sẽ có một cuộc thi dành cho các em nhỏ Việt Nam để tuyển chọn tài năng nhí, sau đó là khóa đào tạo miễn phí kéo dài gần 2 tháng với sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu về ballet.

Bắt đầu chiêu mộ từ tháng 9/2016, vòng sơ loại của cuộc thi Tuyển chọn diễn viên ballet nhí cho vở “Kẹp hạt dẻ” đã thu hút rất nhiều các tài năng nhí trên cả nước, và ở nước ngoài. Với tiêu chí tìm kiếm những thí sinh có tố chất, không gò bó về mặt thể loại, kỹ thuật... Ban tổ chức đã tìm ra được 50 thí sinh để bước vào vòng chung khảo.
 
​Tuyển chọn diễn viên nhí cho vở vũ kịch kinh điển “Kẹp hạt dẻ” - ảnh 1
Thí sinh nhí Trần Hà Nhi trở về từ Malaysia tham gia vòng chung tuyển. Nguồn: danviet.vn
Chiều 9/10, vòng chung khảo đã chính thức diễn ra tại Nhà hát Vũ Kịch Việt Nam với sự tham gia của 50 bạn nhỏ đã vượt qua vòng tuyển chọn trước. Các thí sinh nhí đã trình diễn trước bộ ba giám khảo nghệ sỹ ưu tú Lưu Thị Thu Lan, nghệ sỹ ưu tú Bùi Công Duy và nhạc sỹ Đặng Châu Anh các tiết mục khác nhau với nhiều thế loại như ballet, múa dân gian, múa đương đại, dance sport, belly dance…

Sau vòng chung khảo ngày 9/10, Ban giám khảo đã chọn ra 30 thí sinh điểm cao nhất bước vào đào tạo trong vòng gần 2 tháng, được tập luyện ballet chuyên nghiệp, hướng dẫn bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm của Việt Nam và Nga. Từ đó, Ban giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh xuất sắc của cuộc thi sẽ được biểu diễn “Kẹp hạt dẻ” cùng các nghệ sỹ hàng đầu đến từ Nhà hát ballet Nga trong dịp Giáng sinh tới đây.

“Kẹp hạt dẻ” là vở ballet kinh điển, được chuyển thể từ truyện cổ tích “The Nutcracker and the Mouse King” của nhà văn Đức E. T. A Hoffman, dành riêng cho khán giả nhí với màu sắc cổ tích đáng yêu. Tất cả đều được thu nhỏ, hết sức thơ ngây và duyên dáng.

Được biết, thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ nhận giải thưởng trị giá 100 triệu đồng (một chuyến du lịch tham quan đất nước Nga cùng với 1 người thân, có cơ hội tìm hiểu những nhà hát ballet nổi tiếng nhất nước Nga cũng như của thế giới).

Gia Linh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác