Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu ngành văn hoá thể thao và du lịch

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu ngành văn hoá thể thao và du lịch - ảnh 1
42 gương mặt học sinh, sinh viên được tuyên dương vì những thành tích xuất sắc
trong phong trào thi đua làm theo lời Bác giai đoạn 2013-2015.
(Ảnh: báo NA)
(Cinet)- 42 học sinh, sinh viên đại diện cho gần 40.000 học sinh sinh viên các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL đã vinh dự được tuyên dương vì đã có những thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua làm theo lời Bác giai đoạn 2013-2015.
Hội nghị Học sinh, sinh viên xuất sắc Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch làm theo lời Bác lần thứ IV năm 2015 đã được diễn ra sáng 15/5 tại Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ và Thực nghiệm công tác Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Tới dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên, cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, các ngành liên quan và 148 học sinh, sinh viên tiêu biểu đến từ 26 cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL.
Những năm qua phong trào “Học tập và làm theo lời Bác” được phát động rộng khắp trong học sinh sinh viên các trường thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Thông qua chủ đề thi đua hằng năm của ngành, phong trào thi đua làm theo lời Bác của học sinh sinh viên Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã đạt được những kết quả thiết thực. Học sinh sinh viên nỗ lực rèn đức, luyện tài, xây dựng phong cách lối sống lành mạnh có trách nhiệm với cộng đồng. Chất lượng học tập ngày càng được nâng cao, với tỷ lệ tốt nghiệp đạt trên 90% trong đó tỷ lệ khá, giỏi xấp xỉ 45%. Bên cạnh đó, học sinh sinh viên của ngành luôn gương mẫu chấp hành và nghiêm chỉnh thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng; tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.
Qua các phong trào đã góp phần nâng cao nhận thức, hành động của học sinh sinh viên, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu; thể hiện tài năng đỉnh cao trong nhiều liên hoan, hội thi tay nghề quốc gia, khu vực và quốc tế ở nhiều lĩnh vực…
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên biểu dương những thành tích mà các học sinh, sinh viên đã đạt được đồng thời phát động phong trào thi đua “Học sinh sinh viên ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch làm theo lời Bác giai đoạn 2015-2017”.
Thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã trao tặng Bằng khen cho 42 gương mặt học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua làm theo lời Bác giai đoạn 2013 - 2015.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác