Tuyển nữ Việt Nam giành quyền lọt vào chung kết giải vô địch ĐNA

(Cinet) – Chiều 20-9 tại SVĐ Thống Nhất (TP.HCM), ĐT nữ Việt Nam đã có chiến thắng đậm 7-0 trước Lào tại trận bán kết để qua đó giành quyền vào thi đấu trận chung kết giải vô địch Đông Nam Á.

Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) đang có nhiều cơ hội đoạt chức vô địch.Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) đang có nhiều cơ hội đoạt chức vô địch.

Ở vòng bán kết có 2 cặp đấu diễn ra đó là trận chủ nhà Việt Nam – Lào và Myanmar – Thái Lan.

Ở trận đấu thứ nhất, do Lào được đánh giá là yếu nhất trong số 4 ĐT lọt vào bán kết, cộng với việc chủ nhà nữ Việt Nam thi đấu với đúng phong độ của mình, không khó để các cô gái chủ nhà dễ dàng đánh bại Lào với tỷ số đậm 7-0, qua đó giành chiếc vé đầu tiên chơi trận chung kết.

Trong khi đó ở cặp đấu thứ hai giữa Myanmar – Thái Lan: Myanmar đã có chiến thắng sát nút với tỷ số 1-0 qua đó giành tấm vé còn lại giành quyền chơi trận chung kết.

Như vậy, với kết quả này, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp lại đối thủ nhiều duyên nợ Myanmar trong trận chung kết diễn ra chiều 22/9 tới.

Ở giải đấu vô địch Đông Nam Á năm 2011, tuyển nữ Việt Nam đã để thua 1-2 trước Myanmar tại trận bán kết. Chính vì thế trận đấu ngày 22-9 tới sẽ là cơ hội để các cô gái Việt Nam đòi lại món nợ cũ. Kể từ đầu giải vô địch Đông Nam Á 2012, ĐT nữ Việt Nam đã thể hiện phong độ thuyết phục với 4 trận toàn thắng trong đó có 2 trận đấu giành chiến thắng đậm. Gặp lại Myanmar tại trận chung kết, cơ hội để các cô gái Việt Nam tìm lại ngôi hậu tại khu vực Đông Nam Á đang được đánh giá là rất sáng sủa.

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác