UAE đầu tư 234 tỷ USD phát triển ngành du lịch

Trong thập niên tới, ngành xây dựng tại Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) dự kiến sẽ phát triển rất mạnh do nước này có kế hoạch đầu tư khoảng 234 tỷ USD vào những dự án liên quan tới ngành du lịch trong vòng tám năm tới.

Khách sạn Burj al Arab ở Dubai thuộc Các tiểu Vương quốc Arập Thống nhấtKhách sạn Burj al Arab ở Dubai thuộc Các tiểu Vương quốc Arập Thống nhất

Theo kế hoạch, UAE sẽ chiếm gần 86% tổng dự án đầu tư liên quan tới du lịch trong khu vực vào năm 2018.

Abu Dhabi dự kiến sẽ là trung tâm bùng nổ dự án xây dựng ở UAE nhờ sự hỗ trợ của chính phủ nhằm thúc đẩy đầu tư trong khu vực xây dựng.

Những số liệu mới nhất của cơ quan du lịch Abu Dhabi cho thấy trong tháng Bảy vừa qua lượng khách du lịch đã tăng 16% so với cùng kỳ năm 2009 và là tháng tăng trưởng hai con số liên tiếp lần thứ chín của nước này.

Sau khi trải qua giai đoạn sụt giảm mạnh trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, ngành du lịch UAE đã tăng trưởng mạnh trở lại nhờ các sự kiện lớn, trong đó có giải đua xe Công thức 1.

Công ty chuyên nghiên cứu du lịch RNCOS nhận xét UAE có một trong những ngành du lịch tăng trưởng nhanh nhất ở Trung Đông. Với việc mở rộng ngành du lịch trong vài năm qua, nhu cầu về các dự án hạ tầng cơ sở và du lịch đã phát triển nhanh tại nước này. Nhiều dự án mới ra đời nhằm đón cơ hội do nhu cầu về khách sạn và các khu giải trí ngày càng tăng mạnh.

Theo RNCOS, UAE dự kiến đầu tư gấp 14 lần so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Oman, Cata, Bahrain, Arập Xêút và Kuwait.

Nhiều nhà đầu tư UAE và quốc tế đang triển khai những dự án quy mô lớn, đẩy mạnh phát triển các dự án hạ tầng và hoạt động xây dựng.

Ngoài ra, RNCOS cho rằng nhiều nhân tố khác đang thúc đẩy ngành du lịch của UAE, như việc nới lỏng các quy định, đầu tư gia tăng, cải cách kinh tế, tự do hóa và sự nổi lên của UAE như một trung tâm buôn bán ở vùng Vịnh./.

 

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác