Úc: Tổ chức triển lãm hơn 150 bức tranh, tượng của Picasso

Hơn 150 bức tranh, tượng của danh hoạ người Pháp gốc Tây Ban Nha, Pablo Piccasso (1881-1973) sẽ được trưng bày tại Nhà trưng bày nghệ thuật của bang New South Wales, Australia, từ 12/11/2011 -25/3/2012.

Bức tranh The Weeping WomanBức tranh The Weeping Woman

Cuộc triển lãm mang tên "Picasso: Những kiệt tác từ Bảo tảng Quốc gia Picasso ở Paris." Đây là cuộc triển lãm tác phẩm của Picasso lớn nhất từ trước đến này tại xứ sở chuột túi. Tại đây, người dự triển lãm sẽ được thưởng ngoạn năng lực, tốc độ sáng tác đầy kinh ngạc của họa sĩ thiên tài này.
Nổi bật trong số 150 tác phẩm của triển lãm là các bức tranh nổi tiếng như "Hai anh em trai" ("The Two Brothers," 1906), "Hai người phụ nữ chạy trên bờ biển" ("Two Women Running On The Beach," 1922), "Người đàn bà khóc" ("The Weeping Woman," 1937) và "Đấu sĩ đấu bò" ("The Matador," 1970).
Pablo Picasso là nghệ sĩ nổi danh và đa tài của hội hoạ thế kỷ 20. Đi theo trường phái lập thể, ông đã thống trị sự phát triển các nghệ thuật thị giác trong gần hết nửa đầu thế kỷ 20.
Những tác phẩm nổi tiếng của ông là "Các cô nàng ở Avignon" (1906), "Mẹ và con" (1921), "Guernica" (1937), "Nhà xác"(1945). Ở Paris và Barcelona đều có Bảo tàng Picasso. Tranh của Picasso có mặt ở nhiều bảo tàng trên thế giới.
Picasso là trường hợp đặc biệt: máu phiêu lưu Tây Ban Nha cộng với lòng bao dung của vườn ươm nghệ thuật Paris đã cộng hưởng tạo thành người nghệ sĩ.
Cảm xúc của Picasso đa dạng như tài năng kỹ thuật. Tranh của ông có lúc bi thảm, có lúc vui tươi, lúc phơi bày tính tàn ác và điên rồ của đồng loại, lúc ca tụng lạc thú tình yêu một cách say mê.
Tác phẩm của ông thấm đậm tình yêu cuộc sống. Picasso đã tạo ra sự thúc đẩy những thay đổi có tính cách mạng trong thời kỳ này./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác