UEFA bị kiện ngược

Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) sẽ phải ra trước Tòa án thể thao thế giới (CAS) vào ngày 15-12-2010, sau khi bị một trọng tài và hai cầu thủ khởi kiện về án phạt của mình.

Nếu CAS bảo vệ ông Orekhov, uy tín của UEFA và cá nhân Platini (đứng giữa) sẽ sụt giảm nghiêm trọngNếu CAS bảo vệ ông Orekhov, uy tín của UEFA và cá nhân Platini (đứng giữa) sẽ sụt giảm nghiêm trọng

CAS cho biết họ đã nhận được đơn kiện của trọng tài người Ukraina Oleh Orekhov, yêu cầu CAS tuyên tháo bỏ lệnh treo còi suốt đời của UEFA áp dụng với ông.

Theo đó, sau khi có kết luận điều tra của Đức về một số nghi án dàn xếp tỷ số ở Europa League, đặc biệt trong trận Basel và CSKA Sofia vào tháng 10-2009, UEFA đã treo còi Orekhov, trọng tài chính trận này, suốt đời vì “vi phạm các nguyên tắc của lòng trung thực”.

Đơn kiện của vị trọng tài 43 tuổi này khẳng định UEFA đã lạm quyền vì không chỉ ra đích danh lỗi vi phạm của ông. Cơ quan điều tra của Đức cũng không truy cứu trách nhiệm cá nhân Orekhov. Orekhov là trọng tài FIFA từ năm 2003.

CAS cũng cho biết họ đang xem xét đơn kiện của 2 cầu thủ là thủ môn Norbert Meszaros và hậu vệ Vukasin Poleksic của CLB Debrecen (Hungary). UEFA đã cấm Meszaros trong 2 năm, Poleksic 18 tháng và từ chối kháng cáo của họ vào tháng 9 vừa qua.

Norbert Meszaros và Vukasin Poleksic cho rằng họ không được xét xử công bằng và không phải những kẻ bán độ trong trận Debrecen thua 3-4 trên sân nhà trước Fiorentina vào tháng 10-2009.

 

Theo AP

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác