UEFA chính thức ra lệnh cấm với kèn vuvuzela

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa chính thức ra lệnh cấm đối với kèn vuvuzela tại tất cả các trận đấu tại Champions League, Europa League và Euro 2012.

UEFA chính thức ra lệnh cấm với kèn vuvuzela - ảnh 1

Kèn vuvuzela được biết đến và trở nên phổ biến sau kỳ World Cup 2010 tại Nam Phi. Tiếng kèn vuvuzela cũng gây ra một loạt tranh cãi tại các trận đấu. Rất nhiều người hâm mộ cảm thấy bị đau tai và khó chịu khi phải nghe âm thanh cổ vũ từ chiếc kèn này.

Trên trang web chính thức, người đại diện của UEFA cho hay : "Chúng tôi biết kèn vuvuzela là một nét văn hóa của người dân Nam Phi. Vuvuzela đã được nhiều người yêu thích tại kỳ World Cup vừa qua. Nhưng loại kèn này không thích hợp cho các trận đấu tại châu Âu. Tiếng kèn vuvuzela sẽ khiến cho các cầu thủ không thể tập trung vào trận đấu."

"Các cổ động viên mang đến sự cuồng nhiệt cho các trận đấu, truyền cảm hứng đến với các cầu thủ. Tiếng kèn vuvuzela đang phá vỡ đi điều đó. Để duy trì truyền thống cổ vũ bóng đá tại châu Âu chúng tôi quyết định ra lệnh cấm đối với kèn vuvuzela" UEFA cho biết thêm./.

 

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác