UEFA giục Ukraine hoàn tất công trình EURO 2012

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), ông Michel Platini đã hối thúc Ukraine đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình phục vụ vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu năm 2012 (EURO 2012).

UEFA giục Ukraine hoàn tất công trình EURO 2012 - ảnh 1

Tối 7/4, phát biểu tại Donetsk trong khuôn khổ chuyến đi thị sát bốn thành phố Ukraine được phép tổ chức các trận đấu EURO 2012, Chủ tịch UEFA Platini cho rằng vòng chung kết đang đến gần, nhưng Ukraine vừa trải qua cuộc khủng hoảng chính trị và đang đứng trước những khó khăn to lớn về tài chính.

Ông Platini cảnh báo Ukraine có thể bị tước quyền đồng đăng cai EURO 2012 nếu sân vận động mới tại Kiev không được đưa vào hoạt động trước tháng 6/2011. Tuy vậy, Chủ tịch UEFA tỏ ý hy vọng UkraineBa Lan sẽ chuẩn bị kịp thời và đăng cai thành công.

Platini cho biết ông hài lòng về tiến trình chuẩn bị cho EURO 2012 và chất lượng các công trình xây dựng tại Lvov, đánh giá rất cao sân vận động mới tại Donetsk.

Tuy nhiên, ông cho rằng thành phố này cần nâng cấp sân bay quốc tế và các khách sạn chuẩn bị đón đội tuyển bóng đá các nước cũng như các cổ động viên tham dự.

 

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác