UEFA mở rộng suất tham dự Europa League cho các đội bóng “Fair play”

(Cinet) – Mới đây, LĐBĐ châu Âu – UEFA đã ra quyết định sẽ mở rộng suất tham dự cup Europa League cho các đội bóng có lối chơi cống hiến (Fair play), kể từ mùa bóng 2011-2012.

UEFA mở rộng suất tham dự Europa League cho các đội bóng “Fair play” - ảnh 1

Sở dĩ quy định này được áp dụng là do UEFA cho biết những nước như Anh, Tây Ban Nha, thậm chí 1 số quốc gia như Nauy hay Thụy Điển thường đứng đầu trong bản xếp hạng Fair-play do UEFA xếp hạng. Đây thực sự là một “tin vui” cho những quốc gia được xếp “hạng top” Fair play này.

Bảng xếp hạng Fair-play của UEFA dựa trên các yếu tố như: số lượng thẻ phạt các đội phải nhận trong 1 mùa bóng, cách hành xử trong các buổi họp báo, xử sự với trọng tài cũng như đội bạn khi thi đấu trên sân…

Tại Anh, Chelsea và Man City là những đội đứng đầu về xếp hạng Fair-play tuy nhiên do 2 đội bóng này đã giành quyền tham dự Champions League; nên suất dự Europa League sẽ được UEFA nhường cho đội thua Man City ở chung kết cúp FA là Stoke City.

Cùng với nước Anh, hai quốc gia khác là Nauy và Thụy Điển cũng được UEFA tăng thêm một suất tham dự Europa League bắt đầu từ mùa giải 2011-2012.

Bên cạnh việc khuyến khích các đội bóng thi đấu một cách cống hiến thì quyết định mới của UEFA còn giúp mở rộng quy mô cũng chất lượng của giải đấu Europa League (giải đấu thứ 2 cấp CLB tại châu Âu sau Champions League) nhằm giúp giải đấu này trở nên hấp dẫn hơn với người hâm mộ cũng như việc mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

 

L.Sơn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác