UEFA xem xét thay đổi luật tại giải đấu Champions League

(Cinet) - Theo phát biểu của Chủ tịch UEFA Michel Platini, UEFA đang xem xét đến việc thay đổi điều luật hạn chế tối đa mỗi quốc gia chỉ có tối đa 4 đội tham dự Champions League trong thời gian tới.

Chủ tịch UEFA Michel PlatiniChủ tịch UEFA Michel Platini

Mới đây, CLB Tottenham (Anh) đã kiến nghị lên Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) về việc đội bóng này bị đối xử không công bằng. Tottenham đứng thứ 4 tại Premier League 2011/12, nhưng bị Chelsea, đội đứng thứ 6 lấy mất suất tham dự Champions League do Chelsea đã đoạt chức vô địch của giải đấu này.

Với việc Chelsea đoạt chức vô địch và nghiễm nhiên được tham dự Champions League, và theo quy định của UEFA về số đội tham dự Champions League cho mỗi quốc gia thì Tottenham, đội đứng thứ 4 mùa giải vừa qua tại Premier League đã bị mất suất. Không lâu sau đó, Tottenham đã chính thức lên tiếng cho rằng UEFA cần thay đổi lại điều luật.

Phát biểu về vấn đề này, Chủ tịch UEFA Platini khẳng định “UEFA sẽ không thay đổi luật trong khoảng thời gian 3 năm. Trong 3 năm đó chắc chắn luật sẽ không được thay đổi cho các giải đấu, sau 3 năm có thể sẽ xem xét lại”. Và theo ông, UEFA đang lên kế hoạch sẽ xem xét điều luật này.

Như lời khẳng định của Platini thì vấn đề có hay không việc cho phép 5 đội trong cùng một quốc gia tham dự Champions League sẽ được đem ra bàn bạc lại.

Năm 2005, khi Liverpool đoạt chức vô địch Champions League, nhưng không có suất tham dự sân chơi này từ Premier League nên UEFA đã đặc cách cho Anh có 5 đội tham dự.

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác