Ukraine sẽ tổ chức thành công EURO-2012

(Cinet) - Ukraine sẽ tổ chức thành công vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu năm 2012 (VCK EURO-2012) mà Ukraine và Ba Lan đồng đăng cai.

Ukraine sẽ tổ chức thành công EURO-2012 - ảnh 1

Đó là tuyên bố của Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovich tại buổi tiếp nhóm nhà báo Pháp tới phản ánh công tác chuẩn bị vòng chung kết EURO-2012 vào chiều 4/4 ở Kiev.

Tổng thống Yanukovich khẳng định cùng với Ba Lan và các tổ chức quốc tế, trước hết là Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Ukraine đã nỗ lực phấn đấu và làm tất cả để chuẩn bị và tổ chức tốt ngày hội bóng đá châu lục.

Ngoài khoản đầu tư trị giá gần 4,4 tỷ USD để xây mới hoặc nâng cấp các sân vận động, sân bay, khách sạn và đường sá, Ukraine đã vượt qua thử thách lớn để đáp ứng các tiêu chuẩn châu Âu trong quá trình chuẩn bị và tiến hành vòng chung kết EURO-2012.

Tổng thống Yanukovich cũng đã nêu lên những vấn đề tồn tại mà Ukraine cần tiếp tục khắc phục như áp dụng những biểu giá hợp lý về thuê khách sạn-nhà nghỉ vào dịp tiến hành vòng chung kết EURO-2012.
Sau khi UEFA tuyên bố rằng còn một số khó khăn cho công tác tổ chức thành công vòng chung kết EURO-2012 liên quan đến giá thuê khách sạn ở Ukraine đã tăng 3-10 lần, Tổng thống Yanukovich đã kêu gọi các ban ngành liên quan và giới chủ khách sạn-nhà nghỉ hãy giảm bớt và áp dụng giá hợp lý.

Do giá thuê khách sạn cao nên chỉ có 3 đội tuyền gồm Ukraine chủ nhà, Pháp và Thụy Điển sẽ "đóng quân" ở Ukraine vào dịp thi đấu vòng bảng vòng chung kết EURO-2012, còn 13 đội tuyển khác đã quyết định đóng "đại bản doanh" trên lãnh thổ Ba Lan.

Trong một diễn biến liên quan, Toà thị chính Warsaw chiều 4/4 tuyên bố thủ đô Ba Lan đã sẵn sàng đón tiếp 150 nghìn cổ động viên bóng đá mỗi ngày.

Chính quyền thành phố cũng sẽ tổ chức các địa điểm ngoài trời dành cho những cổ động viên không có vé vào SVĐ để họ có thể xem trực tiếp các trận đấu, ví dụ quảng trường trước Cung Văn hoá và Khoa học có thể chứa tới 100.000 cổ động viên.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác