UNEP: Anh bảo vệ tốt môi trường tại Olympic 2012

Ngày 26/7, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc kiêm Tổng Giám đốc Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), ông Achim Steiner, đã đánh giá cao các biện pháp đang được Anh thực hiện nhằm bảo đảm sự bền vững môi trường tại Thế vận hội Olympic London 2012.

Triển khai an ninh tại trung tâm London chuẩn bị cho Olympic, ngày 24/7Triển khai an ninh tại trung tâm London chuẩn bị cho Olympic, ngày 24/7

Khảo sát công tác chuẩn bị của Anh cho Olympic London, UNEP và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã đề cao các biện pháp làm sạch môi trường, sử dụng các thiết bị tiêu thụ ít năng lượng cũng như các cơ sở thi đấu được xây dựng trên cơ sở giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.
Theo hai tổ chức trên, các biện pháp được Ủy ban tổ chức Olympic London thực hiện - trong đó có việc xây dựng công viên Olympic trên khu công nghiệp đã bị ô nhiễm trước đây, tái chế 98% lượng rác thải trong xây dựng, sẽ làm cho sự kiện thể thao này thân thiện hơn với môi trường và truyền cảm hứng cho các nhà tổ chức Olympic Rio 2016 và các đại hội thể thao quốc tế khác.
Tổng Giám đốc UNEP nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Olympic, một thành phố tổ chức sự kiện thể thao này cam kết thực hiện nghiêm ngặt các giới hạn về khí thải CO2 trong toàn bộ thời gian diễn ra đại hội. London cam kết không chỉ bảo vệ môi trường tự nhiên mà còn coi đây như một tài sản quốc gia, đồng thời xác lập những tiêu chuẩn mới về phát triển bền vững.
UNEP và IOC đã hợp tác thúc đẩy "xanh hóa" các kỳ đại hội thể thao Olympic gần đây, từ Olympic Athens ở Hy Lạp năm 2004 tới Olympic Vancouver ở Canada năm 2010./.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác