UNESCO: Bảo tồn di tích nơi sinh của Đức Phật Thích Ca

Ngày 28/7, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) và Chính phủ Nhật Bản đã quyết định tiến hành các công đoạn bảo tồn các di tích nơi sinh của Đức Phật Thích Ca ở Lumbini, miền Nam Nepal.

UNESCO: Bảo tồn di tích nơi sinh của Đức Phật Thích Ca - ảnh 1

Đây là thánh địa của đạo Phật được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới từ năm 1997 và là địa chỉ hành hương nổi tiếng thế giới.

Đức Phật Thích Ca sinh năm 623 trước Công nguyên tại khu vườn nổi tiếng Lumbini. Hoàng đế Ấn Độ Ashoka đã hành hương đến đây và đã dựng một cột trụ Ashoka để tưởng niệm Đức Phật.
Dự án bảo tồn nơi sinh của Đức Phật tập trung vào các hạng mục bảo tồn cột trụ Ashoka, viên đá thiêng, khu vườn thiêng và tranh điêu khắc về Phật sinh, đồng thời lập kế hoạch quản lý toàn bộ khu di tích.

UNESCO nêu rõ dự án bảo tồn di tích nơi sinh của Đức Phật là bước quan trọng giúp Chính phủ Nepal đẩy nhanh các nỗ lực bảo vệ, củng cố và phát triển bền vững Lumbini, đảm bảo di tích này mãi là một địa chỉ quan trọng của du lịch hành hương quốc tế, một trong số ít địa danh mang tính biểu tượng nhất và thiêng liêng thế giới có giá trị văn hóa to lớn đối với toàn nhân loại.

 

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác