UNESCO đánh giá thiệt hại di sản thế giới ở Thái Lan

Tình hình mưa lũ tại Thái Lan ngày một nguy kịch, đặc biệt sau khi một con đê ở ngoại ô phía Bắc thủ đô Bangkok bị vỡ. Tuy nhiên, Chính phủ Thái Lan đã huy động lực lượng ứng cứu và vá đê kịp thời, nhằm ngăn cơn lũ tràn vào thủ đô.

Khu đền Chaiwattanaram ở cố đô Ayutthaya đang ngập chìm trong nước lũ. Khu đền Chaiwattanaram ở cố đô Ayutthaya đang ngập chìm trong nước lũ.

Thị trưởng Bangkok Sukhumbhand Paribatra cho biết: "Tình hình đã được kiểm soát." Ông cũng thuyết phục người dân không nên hoang mang.
Trong khi đó, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ngày 13/10 cho biết sẽ cử một đoàn chuyên gia tới giúp Thái Lan đánh giá các thiệt hại tại Di sản Thế giới ở Ayutthaya, cố đô của Thái Lan và cũng là một điểm du lịch hút khách nằm cách thủ đô Bangkok 80km về phía thượng lưu sông.
Theo các số liệu chính thức, mưa lớn bất thường suốt hai tháng qua hiện đã gây lũ lụt tại 26/77 tỉnh, thành phố trên toàn Thái Lan, làm ít nhất 283 người thiệt mạng và khoảng 110.000 người phải sơ tán. Ước tính thiệt hại có thể lên tới 5,1 tỷ USD, làm GDP sụt giảm 1,3-1,5%./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác