UNESCO, Google ra mắt tour du lịch di sản trực tuyến

Người sử dụng Internet nay đã có thể thực hiện các chuyến du lịch ảo đến các di sản thế giới nhờ sự hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) và Google, tập đoàn cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên Internet hàng đầu thế giới.

UNESCO, Google ra mắt tour du lịch di sản trực tuyến - ảnh 1

Tổng Giám đốc UNESCO, bà Irina Bokova cho biết UNESCO và Google sẽ cung cấp các chuyến du lịch ảo đến các di sản thế giới đã được tổ chức này công nhận.

Du khách có thể tới thăm 19 trong tổng số 890 di sản thế giới trên giao diện Street View, các di sản còn lại sẽ được giới thiệu trên các giao diện Google Earth và Google Maps của Google.

Bà nhấn mạnh các chuyến du lịch ảo này sẽ góp phần nâng cao nhận thức và khuyến khích người dân các nước tham gia duy trì, bảo tồn và bảo vệ các tài sản vô giá của nhân loại.

UNESCO và Google cũng sẽ hợp tác để thông qua Google Maps, YouTube và Google Earth, người truy cập có thể dễ dàng tiếp cận các bản đồ, bài viết và băng hình sẵn có trong Kho dữ liệu sinh quyển, các tài liệu được lưu giữ trong Bộ Đăng ký hồi ức thế giới của UNESCO hoặc các ngôn ngữ đang đứng trước nguy cơ biến mất.

Theo TTXVN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác