UNESCO-CEP tổ chức cuộc thi ảnh “Câu chuyện sân ga”

UNESCO-CEP tổ chức cuộc thi ảnh “Câu chuyện sân ga” - ảnh 1
Ảnh: BTC
(Cinet)- Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo (UNESCO-CEP) đang tổ chức cuộc thi Ảnh nằm trong dự án Hành Trình Xanh với chủ đề “Câu Chuyện Sân Ga”.
Hiện nay, vấn đề giao thông đô thị là vấn đề rất nhức nhối của toàn xã hội. Dự án Hành trình xanh nhằm mục tiêu xây dựng một Cộng Đồng Xanh vì một Đô Thị Xanh với hệ thống Giao Thông Xanh. Đồng thời thay đổi nhận thức của giới trẻ trong việc sử dụng phương tiện vận tải công cộng; phương tiện vận tải thân thiện với môi trường và xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; vận động thay đổi các phương tiện cũ và hướng đến sử dụng nhiên liệu sạch.
Nội dung các tác phẩm dự thi thể hiện sự quan tâm của mỗi tác giả đối với giao thông đô thị qua những hình ảnh có ý nghĩa xảy ra tại các “nhà ga”, các mặt tích cực và tiêu cực của hiện trạng, đề cao được tính nhân văn cao đẹp và phản ánh được những giá trị mang tính đóng góp xây dựng cho các đơn vị. dịch vu vận tải - hệ thống giao thông.
Ảnh dự thi có thể là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng với nội dung xoay quanh "sân ga" (được hiểu là điểm đi và điểm đến của một hành trình: bến xe, ga tàu lửa, sân bay, nhà chờ xe buýt) với 3 chủ đề: kiến trúc, cơ sở vật chất ở "sân ga"; chất lượng dịch vụ và chất lượng "sân ga"; những câu chuyện diễn ra trong không gian của "sân ga".
Câu Chuyện Sân Ga sẽ được làm thành 1 cuốn sách ảnh phản ánh tình trạng hiện tại của các “sân ga” và tôn vinh những nét đẹp nhân văn trong đời sống giao thông.
Các bộ ảnh đạt giải sẽ được đăng trên Tạp chí Du Lịch & Giải Trí của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch và được trưng bày tại đêm GALA trao giải được tổ chức tại TP. HCM vào ngày 02/08/2014.
T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác