UNWTO dự báo du lịch thế giới sẽ tăng trưởng 4%

Ngày 30/4, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) cho biết du lịch thế giới đã phục hồi và tăng trưởng tới 7% trong hai tháng đầu năm nay. Với nhịp độ này, du lịch thế giới có thể tăng trưởng 4% trong cả năm.

UNWTO dự báo du lịch thế giới sẽ tăng trưởng 4% - ảnh 1

UNWTO nhấn mạnh du lịch thế giới đã có động lực vững chắc để tăng trưởng sau 14 tháng giảm liên tục do những thách thức của khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Trong hai tháng đầu năm 2010, tăng trưởng du lịch diễn ra ở tất cả các khu vực của thế giới, trong đó dẫn đầu là châu Á-Thái Bình Dương và châu Phi với tốc độ tăng trưởng lần lượt là 10% và 7%.

Tốc độ tăng trưởng du lịch ở châu Âu và châu Mỹ dù bị tác động mạnh nhất của khủng hoảng kinh tế cũng đạt mức 3%.

Trong tổng số 77 nước có báo cáo lên UNWTO, 60 nước có tốc độ tăng tích cực, trong đó 24 nước tăng trưởng 2 con số như Việt Nam, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Indonesia, Israel... Tổng số khách du lịch toàn cầu trong hai tháng đầu năm 2010 lên tới 119 triệu người, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2009.

UNWTO khẳng định du lịch thế giới ít bị tác động của núi lửa Iceland phun trào làm tê liệt vận tải hàng không châu Âu từ ngày 15 đến 20/4 vừa qua.

Mặc dù khẳng định xu thế tăng trưởng vững chắc trong năm 2010, Tổng Thư ký UNWTO Taleb Rifai, nêu rõ du lịch thế giới vẫn phải đối phó với nhiều thách thức do sự phục hồi của nền kinh tế thế giới được thúc đẩy chủ yếu nhờ các nền kinh tế mới nổi, trong khi các nền kinh tế phát triển vẫn trì trệ.

Tình trạng thất nghiệp vẫn đang tăng lên ở các thị trường du lịch nguồn quan trọng cũng là thách thức lớn đối với du lịch toàn cầu./.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác