UNWTO: Du lịch thế giới sẽ phục hồi trong 2010

Ngày 18/1, Tổ chức du lịch thế giới thuộc Liên hợp quốc (UNWTO) cho biết ngành "công nghiệp không khói" thế giới sẽ phục hồi mạnh trong năm 2010 sau cuộc khủng hoảng tài chính-kinh tế toàn cầu và dịch cúm A/H1N1, vốn đã làm cho năm 2009 trở thành một trong những năm khó khăn nhất đối với lĩnh vực này.

Bảo tàng Louvre , PhápBảo tàng Louvre , Pháp

Trong báo cáo hàng năm, UNWTO cho biết trong năm 2009, ước tính du lịch thế giới đã giảm khoảng 4%, nhưng sẽ phục hồi khoảng 3-4% trong năm 2010. Trên thực tế, sự phục hồi này đã bắt đầu từ quý cuối cùng của năm ngoái.
Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha), Tổng Thư ký UNWTO Taleb Rifai cho biết năm 2009 là một trong những năm khó khăn nhất mà ngành du lịch phải hứng chịu trong thời gian gần đây.
Tuy nhiên, ông Rifai cho rằng năm 2010 vẫn là một năm đòi hỏi phải cố gắng nhiều. Nhiều nước đang tích cực thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động của cuộc khủng hoảng và kích thích quá trình phục hồi.
Theo ông Rifai, kết quả trong những tháng gần đây cho thấy sự phục hồi đang diễn ra, thậm chí còn sớm hơn một chút và với tốc độ mạnh hơn so với dự đoán ban đầu, đặc biệt là ở châu Á-Thái Bình Dương và Trung Đông.
Châu Âu, năm 2009 chỉ đón hơn một nửa số du khách trên thế giới, là khu vực gặp nhiều khó khăn nhất trong năm vừa qua và dự kiến sẽ là khu vực phục hồi chậm nhất trong năm nay./.

 

Theo TTXVN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác