Ươm mầm tài năng âm nhạc nghèo ở Nam Phi

Dàn nhạc giao hưởng Nam Phi và tổ chức từ thiện Buskaid đang thực hiện một dự án giúp cho trẻ em nghèo tại các thị trấn của Nam Phi được thể hiện và phát triển năng khiếu âm nhạc của mình.

Tại buổi biểu diễn cho Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama (Nguồn ảnh: Buskaid)Tại buổi biểu diễn cho Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama (Nguồn ảnh: Buskaid)

Ở lớp học này, các em thiếu nhi được học những điều cơ bản như các khái niệm âm nhạc và cách chơi trong dàn nhạc. Lớp học này là một phần của dự án Buskaid, nhằm mang đến cho trẻ em nghèo ở các thị trấn Nam Phi cơ hội phát triển tài năng và đào tạo các năng khiếu âm nhạc tương lai.

Các học sinh ở đây đã có một vài tour biểu diễn ở châu Âu. Dàn đồng ca này thậm chí đã từng biểu diễn cho cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama xem.

Cô Rosemary Nalden, một giáo viên cho biết: “Dự án từ thiện này không chỉ tác động đến trẻ em mà còn cả cộng đồng. Tôi muốn mang thế giới đến với Nam Phi và Nam Phi đến với thế giới”.

Dự án này đã giúp rất nhiều trẻ em nghèo được phát triển tài năng của mình.

Anh Gilbert Rankopane Tsoke, 29 tuổi, người đã may mắn có cơ hội được học nhạc tại Buskaid cho biết: “Chúng tôi ở đây không chỉ vì tình yêu với âm nhạc, mà còn vì niềm đam mê học tập. Trường học không chỉ dạy bạn âm nhạc mà còn định hình nhân cách, giúp bạn trở thành 1 con người hoàn thiện hơn”.

Các thành viên của dự án Buskaid hiện đang luyện tập rất chăm chỉ để chuẩn bị cho chuyến lưu diễn của họ tại Paris vào tháng 6 tới.

Theo TM

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác