“Upo Wetland”, Hàn Quốc – tài sản quý giá của hệ sinh thái được đệ trình chỉ định vào Danh sách Dự kiến Đệ trình Di sản Thế giới

Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc vừa nộp hồ sơ về Upo Wetland, đầm lầy tự nhiên lớn nhất Hàn Quốc lên Ủy ban UNESCO để được công nhận là Di sản Dự kiến Đệ trình Di sản Thế giới.

Danh sách dự kiến đệ trình là Di sản Thế giới là một danh sách gồm những địa điểm có giá trị tiềm năng như một điểm Di sản Thế giới. Để đáp ứng đủ tiêu chuẩn chỉ định vào danh sách Di sản Thế giới, một địa điểm cần được đưa vào danh sách trù bị trong khoảng hơn 1 năm.

Upo Wetland,thuộc Quận Changnyeong, tỉnh Gyeongsangnam, là nơi cư trú của rất nhiều loại thực vật và động vật khác nhau bao gồm 10 loài gây nguy hiểm được coi là những tài sản quý giá của hệ sinh học với sự đa dạng sinh học cao. Phong cảnh của đầm lầy này cũng được biết đến với vẻ đẹp nổi bật, là sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên.

Đầm lầy này đã được chính phủ Hàn Quốc chỉ định là Môi trường sống Tự nhiên vào năm 1962 nhưng đã bị hủy bỏ vào năm 1973 do sự suy giảm về số lượng chim sinh sống tại đây. Tuy nhiên, đầm lầy này vẫn được lựa chọn để được công nhận là môi trường sống tự nhiên vào tháng 11 năm nay nhằm ghi nhận giá trị về sinh thái và sinh vật học của đầm lầy này cùng với vẻ đẹp tự nhiên của nó.

 

Theo Cục di sản HQ

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác