Ủy ban Olympic Hồng Công quan tâm đến những VĐV đã giải nghệ

Một trong những động thái chứng tỏ sự quan tâm tích cực của Uỷ ban Olympic Hồng Công tới các VĐV đã giải nghệ là Lễ trao bằng chứng nhận cho các vận động viên đã giải nghệ tham gia chương trình giáo dục và hướng nghiệp cho các vận động viên của Hồng Công (HKACEP) tổ chức tại Ngôi nhà Olympic trên vịnh Causeway hồi đầu tháng 5.

Ủy ban Olympic Hồng Công quan tâm đến những VĐV đã giải nghệ - ảnh 1

Hơn 50 vận động viên đã giải nghệ được nhận giải thưởng và hơn 20 người tham dự được nhận Giấy chứng nhận nghề nghiệp do Ủy ban Olympic Hồng Công, Trung Quốc trao tặng.

Tại buổi lễ, Ngài Timothy Fok, Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc gia, Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á, thành viên Uỷ ban Olympic quốc tế chuyển lời cảm ơn đến các cơ sở giáo dục, các nhà tài trợ đã phối hợp và tài trợ cho chương trình.

Tính đến ngày 31/3, chương trình đã hỗ trợ cho hơn 300 vận động viên của 42 Liên đoàn và Hiệp hội thể thao quốc gia; cấp 217 học bổng giáo dục tương đương 1.5 triệu đô la Hồng Công (4 tỷ VND) cho các vận động viên đã giải nghệ và chuẩn bị giải nghệ. Ngoài ra, 56 vận động viên đã giải nghệ đã có việc làm chính thức và công việc làm ngoài giờ tại 16 công ty tại Hồng Công.

Theo ocasia.org

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác