Uỷ ban Olympic quốc tế: Trao tặng Vương Quốc Lào danh hiệu “Chủ nhà thân thiện”

(Cinet) - Nhằm ghi nhận những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Lào trong việc tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 25 (SEA Games 25), Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) đã quyết định trao tặng cho đất nước Triệu voi danh hiệu "Chủ nhà thân thiện".

Uỷ ban Olympic quốc tế: Trao tặng Vương Quốc Lào danh hiệu “Chủ nhà thân thiện” - ảnh 1

SEA Games 25 là kỳ SEA Games đầu tiên nước Lào đăng cai tổ chức. Với sự giúp đỡ của các quốc gia thành viên trong khối ASEAN, Lào đã có một kỳ SEA Games rất thành công về nhiều phương diện. Ghi nhận những nỗ lực đó của Chính phủ và nhân dân Lào, Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) đã quyết định trao tặng cho đất nước Triệu voi danh hiệu "Chủ nhà thân thiện".

Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực đẩy mạnh việc phát triển của phong trào thể dục thể thao tại Lào, cũng như mang đến cho các VĐV trong khu vực Đông Nam Á cơ hội chia sẻ về kinh nghiệm thi đấu và thúc đẩy sự phát triển không ngừng của phong trào Olympic quốc tế.

SEA Games 25 đã khép lại nhưng những dư âm về một Đại hội thành công lần đầu tiên được tổ chức tại Vương Quốc Lào vẫn còn đọng mãi trong lòng bạn bè khu vực và thế giới.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác