Uỷ ban Olympic quốc tế truất quyền thi đấu của 2 VĐV trẻ

(Cinet)-Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) vừa ra thông báo chính thức cho biết: Truất quyền thi đấu của 2 VĐV Nurbek Hakkulov của Uzbekistan và Johnny Pilay của Ecuador giành vị trí thứ 5 do đã vi phạm nghiêm trọng luật chống sử dụng doping.

Được biết, nhằm tôn trọng VĐV và đảm bảo độ chính xác của các bác sỹ, nhân viên y tế, Tiểu ban Luật của IOC đã tham khảo ý kiến của Liên đoàn Vật quốc tế, Uỷ ban Olympic quốc gia và văn bản có liên quan như Luật chống doping.

Thông báo của Uỷ ban Olympic quốc tế cho biết: 2 VĐV Nurbek Hakkulov của Uzbekistan (giành HCB nội dung 50kg vật Cổ điển) và Johnny Pilay của Ecuador giành vị trí thứ 5 (vật tự do nam hạng 63kg) đã vi phạm nghiêm trọng luật chống sử dụng doping trong quá trình thi đấu thể thao tại TVH Olympic trẻ lần thứ nhất tổ chức ở Singapore vào tháng 8. Cả 2 VĐV này đều có phản ứng dương tính với diuretic Furosemide, nằm trong danh mục chất cấm.

Với quyết định này, các thành tích mà 2 VĐV Nurbek Hakkulov của Uzbekistan và Johnny Pilay của Ecuador giành được tại TVH Olympic trẻ lần thứ nhất cũng sẽ không được công nhận.

 

BT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác