Ủy ban thẩm định nội dung phát sóng Hàn Quốc: Cảnh báo đối với những Phim kinh dị Hàn Quốc phát trên truyền hình

(Cinet) - Uỷ ban thẩm định nội dung phát sóng Hàn Quốc mới đây đã quyết định đưa ra cảnh báo, đối với những cảnh kinh dị trong bộ phim Soul của đài MBC vừa kết thúc cách đây không lâu.

Ủy ban thẩm định nội dung phát sóng Hàn Quốc: Cảnh báo đối với những Phim kinh dị Hàn Quốc phát trên truyền hình - ảnh 1

Ngày 30.9, Ủy ban thẩm định nội dung  phát sóng Hàn Quốc đã mở phiên họp toàn thể, thông qua quyết định đưa ra cảnh báo đối với nội dung đã phát sóng của phim Soul (Diễn viên chính Lee Seo Jin, Im Joo Eun, Ji Yeon, Lee Jin, Park Gun Il), một tác phẩm phim kinh dị từng rất gây chú ý trong dịp hè qua vì những cảnh mô tả quá mức trên phim, có thể sẽ gây sốc và phản cảm cũng như gây ảnh hương tiêu cực đến người xem.

Các cảnh nóng đã vi phạm mục 3, mục 4 điều 37 (cảnh phim gây sốc và phản cảm) và khoản 2 điều 44 (tiêu chuẩn chấp nhận đối với nội dung phim) liên quan đến thẩm tra thông tin phát sóng và đưa ra quyết định trên. Vì bộ phim là sản phẩm giải trí mang tính bạo lực, dành cho tầng lớp khán giả trên 19 tuổi nên việc miêu tả những cảnh kinh dị đặc trưng được nhận định là không thể tránh được. Tuy nhiên, trên các phương tiện truyền thông đại chúng phổ thông thì những cảnh như giết người, tự sát, chặt cắt thân thể được miêu tả trong khoảng thời gian dài trên mức cần thiết như thế không được khuyến khích. Đây là lý do khiến bộ phim bị cộp dấu cảnh báo..”

Tin tức này quả không mấy vui vẻ cho nhà sản xuất, bởi sau phần đầu phát sóng rất thành công, nhà sản xuất đã tăng cường thêm “độ ép phê” với mong muốn khán giả sẽ choáng váng hơn nữa. Nhưng kịch bản của phần 2 được đánh giá là bất hợp lý, khó hiểu, khiến sức hút cũng như tỷ suất người xem giảm rõ rệt. Bộ phim phát sóng tập cuối cùng trong nỗi tiếc nuối của khán giả, về một bộ phim đáng lẽ đã là siêu phẩm kinh dị hoàn hảo nhất trong mùa hè vừa qua.

Mùa hè làm và nô nức đi xem phim kinh dị đã trở thành tiền lệ cũng như thói quen ở Hàn Quốc. Người ta cho rằng, mùa hè nóng bức, xem những phim rùng rợn sẽ giúp mang lại cảm giác..mát mẻ vì đã lạnh toát người vì sợ.

Phim ảnh Hàn Quốc ngày càng khoáng đạt hơn về nội dung và phong cách, vì thế cũng thay đổi nhiều chuẩn mực đạo lý, nghệ thuật để hợp thời thế nhưng việc Soul bị thổi còi đã giúp không ít người nhìn lại, hóa ra cái gì cũng vậy, tất cả đều có ngưỡng của nó chứ không phải cứ sáng tạo, tưởng tượng và phá cách vô tư là được.

TT

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác