Uỷ ban Thể thao Người khuyết tật Quốc tế công bố kế hoạch chiến lược giai đoạn 2011-2014

(Cinet) – Mới đây, Uỷ ban Thể thao Người khuyết tật Quốc tế (IPC) đã công bố kế hoạch chiến lược giai đoạn 2011-2014 nhằm đưa phong trào và các sự kiện thể thao người khuyết tật quốc tế (Paralympic) bước lên một tầm cao mới.

Biểu tượng của Thế vận hội ParalympicBiểu tượng của Thế vận hội Paralympic

Kế hoạch trên nhằm mục đích đẩy mạnh chất lượng của kế hoạch đã được thực hiện từ giữa năm 2010.  Kế hoạch chiến lược 4 năm mới (giai đoạn 2011-2014) được xây dựng dựa trên những kinh nghiệm thực tế đã thành công để đạt được 6 mục tiêu chiến lược nhằm hỗ trợ và đóng góp cho phong trào Paralympic trên phạm vi toàn cầu, bao gồm: Đảm bảo các kỳ Đại hội Paralympic thành công; Tăng cường sự gắn kết phát triển thể thao Paralympic; Tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các tổ chức Paralympic; Đảm bảo ưu tiên cho việc gây quỹ và tạo ra những cơ hội mới; Đảm bảo Người khuyết tật được trang bị những dụng cụ thiết yếu; Phối hợp để có được sự đồng thuận, đạt hiệu quả cao trong công việc.

Chiến lược đầu tiên được IPC xây dựng từ năm 2003 và đã đạt được nhiều thành tựu với việc phong trào thể thao người khuyết tật trên thế giới đã được đẩy mạnh, tiêu biểu nhất là tại Paralympic Bắc Kinh năm 2008.

Thế vận hội Paralympic (Thế vận hội dành cho người khuyết tật) là một sự kiện thể thao quốc tế quan trọng, là nơi các vận động viên khuyết tật thể chất thi đấu cạnh tranh. Hai sự kiện Thế vận hội Paralympic Mùa hè và Mùa đông được tổ chức theo Thế vận hội Olympic tương ứng. Tất cả các cuộc thi trong Thế vận hội Paralympic đều do Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) quy định. Paralympic được tổ chức lần đầu tiên tại Anh vào năm 1948 và đến nay đã có bước tiến rất mạnh mẽ. 

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác