Văn hóa Việt Nam được đánh giá cao tại Mexico

Hội chợ Bada là hoạt động thường niên của các quốc gia thành viên ASEAN có cơ quan đại diện tại Mexico.

Văn hóa Việt Nam được đánh giá cao tại Mexico - ảnh 1

Tấm áo dài, nón lá, ẩm thực, đồ thủ công mỹ nghệ, đặc biệt là các sản phẩm lụa tơ tằm và các màn biểu diễn VOVINAM - Việt Võ đạo đã được đông đảo khán giả Mexico đánh giá cao tại Hội chợ Bada - 2011 vừa được tổ chức trong khuôn viên Rạp hát ngoài trời Peranta tại thành phố thủ đô của Mexico, với sự tham gia của cán bộ và nhân viên Sứ quán các nước Việt Nam, Indonesia, Philippines, Malaysia và Thái Lan.

Trong khi đi thăm gian hàng các nước cùng với Đại sứ Lê Thanh Tùng và những người đồng cấp của bốn nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), ông Armando Gonzalo Álvarez Reina, Tổng Vụ trưởng Vụ châu Á - Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao Mexico (SRES) dừng lại khá lâu tại gian hàng Việt Nam, tìm hiểu kỹ thuật làm tranh sơn mài, nón lá và món nem rán, cho rằng đây là những sản phẩm độc đáo đặc trưng cho nền văn hóa lâu đời của nước ta.

Ngoài phần triển lãm, Hội thanh niên - sinh viên Đại sứ quán nước ta cũng tham gia trình diễn thời trang dân tộc với áo dài, áo tứ thân, nón lá, và giới thiệu các ấn phẩm phản ánh những thành tựu của Việt Nam sau hơn 20 năm đổi mới và thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Đoàn VOVINAM - Việt võ đạo quốc gia Mexico đã tham gia trình diễn võ Việt Nam và được khán giả nhiệt liệt hoan nghênh.

Hội chợ Bada là hoạt động thường niên của các quốc gia thành viên ASEAN có cơ quan đại diện tại Mexico, nhằm tăng cường giao lưu văn hóa và quảng bá về đất nước và con người của các quốc gia thành viên và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác với nước sở tại./.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác