​“Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”: Cống hiến những tuyệt phẩm cho cuộc sống

(Cinet)- Đó là mục tiêu của Ban Tổ chức cũng như các nghệ sĩ tham gia chương trình nghệ thuật “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” hướng đến.

Chiều 3/1/2017, BTC chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Chương trình.

Theo đó, “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” là chương trình nghệ thuật đặc biệt do Báo Điện tử Tổ Quốc, Văn phòng Bộ VHTTDL, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Nhà hát Ca Múa Nhạc Trung ương, Nhà hát Lớn Hà Nội và các đơn vị thuộc Bộ phối hợp tổ chức.
 
​“Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”: Cống hiến những tuyệt phẩm cho cuộc sống - ảnh 1
Gặp mặt báo chí chương trình nghệ thuật "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc". (Ảnh: Nam Nguyễn)
Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS Nguyễn Thanh Liêm, Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc cho biết, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” được tổ chức nhằm chào đón Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, thiết thực kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2017) và hưởng ứng chủ trương xây dựng các chương trình nghệ thuật có chất lượng cao của Bộ VHTTDL.

Chia sẻ về tổ chức, nội dung chương trình, NSND Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, chỉ đạo nghệ thuật chương trình cho biết, chương trình nghệ thuật “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” gồm 3 chương.

Chương 1: Tự hào Tổ Quốc  tôi: gồm những ca khúc nổi tiếng, chọn lọc như một lời tri ân tưởng nhớ lớp lớp cha anh đã hi sinh máu xương của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước qua những thăng trầm của lịch sử tới thời đại hôm nay - Thời đại Hồ Chí Minh rạng rỡ.

Chương 2: Tổ quốc trong tim: gồm những ca khúc nổi tiếng chọn lọc nêu bật chủ đề: Non sông Việt Nam gấm vóc có biết bao vận hội nhưng cũng phải đương đầu với vô vàn thử thách để tiến lên phía trước. Biển Đông vẫn bao lần dậy sóng. Chính trong lúc này, hai chữ “Tổ Quốc” thiêng liêng lại càng in sâu trong trái tim mỗi người dân đất Việt, là cội nguồn của niềm tự hào và tình yêu quê hương đất nước.

Chương 3: Tổ quốc bốn mùa hoa - Non sông ngàn năm gấm vóc gồm các ca khúc bất hủ ca ngợi Tổ Quốc Việt Nam yêu dấu, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

“Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” sẽ được mở đầu với Tổ khúc “Hồi tưởng” của nhạc sĩ Hoàng Vân - do Nghệ sĩ ưu tú Đăng Dương cùng dàn hợp xướng - tốp thiếu nhi - tốp múa trình diễn và kết thúc với Liên khúc: Tổ Quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ; Mùa xuân dâng Đảng; Tổ Quốc yêu thương.
 
​“Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”: Cống hiến những tuyệt phẩm cho cuộc sống - ảnh 2
NSND Nguyễn Quang Vinh phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Nam Nguyễn)

"Chúng tôi ý thức được đây là chương trình hát về Tổ Quốc, về Đảng. Giữa rất nhiều chương trình về Đảng, về đất nước, thì “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” không mới, những bài hát trong chương trình cũng không mới nhưng tôi đánh giá cao sáng kiến của Báo điện tử Tổ Quốc khi tổ chức “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”, góp phần kết nối với kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, với biên giới, hải đảo trong không khí Tết đến, Xuân về. Vì vậy, chúng tôi cố gắng dàn dựng sao cho mới, với các ca sĩ quen thuộc, các ca khúc quen thuộc, thì điều hấp dẫn của “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” là cách phối mới, dàn dựng mới"  - NSND, Nhạc sĩ Quang Vinh chia sẻ.

Ông Vinh cũng cho biết, “BTC cũng đã khá mạnh tay trong việc mời rất nhiều ngôi sao tham gia chương trình”, như: NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Phương Thảo; các ca sĩ: Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Linh, Vũ Thắng Lợi, Tân Nhàn,  Dương Hoàng Yến, Lê Anh Dũng, Bùi Lê Mận, Thụy Miên, Thu Hường, Nhóm Phương Bắc, Hoàng Rob…cùng dàn nhạc, dàn hợp xướng có tiếng của cả nước.

Tham dự buổi gặp gỡ báo chí, ông Đào Đăng Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) với vai trò đại diện đơn vị thẩm định chất lượng nghệ thuật chương trình, cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Cục NTBD được giao thẩm định tất cả các chương trình nghệ thuật biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đã có nhiều cơ quan báo chí đứng ra tổ chức các chương trình nghệ thuật, nhưng đây là lần đầu tiên có một chương trình nghệ thuật chính trị thường niên, có sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi như “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”. Đây là một chương trình hết sức nghiêm túc, lành mạnh. Chúng tôi mong Báo điện tử Tổ Quốc sẽ cùng các đơn vị đồng hành thường xuyên tổ chức chương trình”.

Chia sẻ với phóng viên báo chí về việc tham gia biểu diễn tại chương trình nghệ thuật “Vang mãi giai điệu Tổ quốc”, NSND Thái Bảo bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trên sân khấu Nhà hát Lớn, để cống hiến, biểu diễn phục vụ khán giả. Đã tham dự nhiều chương trình nghệ thuật, nhưng với “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” chị không khỏi xúc động. “Chúng tôi tham dự chương trình hoàn toàn là tự nguyện… để cống hiến những ca khúc hay cho đời, cho cuộc sống…” chị chia sẻ.

Là một trong những nghệ sĩ trẻ nhất tham gia “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”, nghệ sĩ violin Hoàng Rob cảm thấy “áp lực” khi biểu diễn cùng những tên tuổi lớn của nền âm nhạc nước nhà. Anh sẽ cố gắng để mang đến cho khán giả những giai điệu tuyệt nhất.

Chương trình nghệ thuật "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 07/1/2017 và được truyền hình trực tiếp trến kênh VTC1.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác