Vẻ đẹp Vịnh Hạ Long và Sa Pa trên báo chí Thái Lan

Báo Matichon của Thái Lan số ra ngày 3/9, đăng bài viết về vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long và Sa Pa của tác giả Prasat Saiduang cùng với nhiều bức ảnh: bình minh trên vịnh Hạ Long, vẻ đẹp của động Thiên Cung; thành phố Sa Pa trong sương và lối sống của người dân miền núi…

Vẻ đẹp Vịnh Hạ Long và Sa Pa trên báo chí Thái Lan - ảnh 1

Dưới đầu đề: Hạ Long Bay đến Sapa-Đi thuyền ngắm đảo… leo núi chiêm ngưỡng vẻ đẹp văn hóa trên mảnh đất Việt Nam, tác giả Prasat cùng với đoàn du lịch Thái Lan gồm 10 người bày tỏ ấn tượng về vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới của Việt Nam.

Theo tác giả Prasat, chuyến du lịch vịnh Hạ Long giúp tác giả và thành viên trong đoàn hiểu được nguồn gốc tên gọi Hạ Long, lịch sử chống giặc ngoại xâm của Việt Nam qua truyền thuyết về rồng phun ngọc, hang Đầu Gỗ; cuộc sống của người dân chài và của những người nuôi cá bè trên Vinh Hạ Long. Ngoài ra, tác giả và đoàn khách du lịch Thái Lan còn được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp trên Vịnh.

Thăm Sa Pa – phố núi trong sương, đoàn khách du lịch Thái Lan tìm hiểu khía cạnh văn hóa các dân tộc ít người của Việt Nam. Tác giả Prasat ấn tượng cuộc sống đời thường người dân tộc Dao và Mông vẫn còn giữ được nét nguyên sơ như: dệt vải, rèn dao, cối giã gạo bằng đá sử dụng sức nước… Tác giả cũng ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây với thác nước Tiên Sa, nhà thờ cổ. Ấn tượng về chợ tình Sa Pa, các sản phẩm từ bàn tay người dân địa phương bày bán tại đây. Trong đó, tác giả thích nhất là loại trống dân gian hai mặt. Bài viết cũng giới thiệu với độc giả cách đi đến vịnh Hạ Long nếu xuất phát từ thủ đô Hà Nội.

Cuối cùng tác giả kết luận, có người từng nói nếu đi du lịch Việt Nam mà chưa được chiêm ngưỡng vẻ đẹp vịnh Hạ Long và Sa Pa thì có nghĩa là chưa đến Việt Nam. Ấn tượng trong khoảng thời gian ngắn nhưng khó quên sẽ mãi in đậm trong ký ức của tác giả về hai địa danh nổi tiếng này của Việt Nam./.

Theo VOV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác