“Về Điện Biên, về miền hoa ban” giữa lòng Hà Nội.

Theo Hà Nội mới -
“Về Điện Biên, về miền hoa ban” giữa lòng Hà Nội. - ảnh 1

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động giới thiệu, quảng bá nét văn hóa, du lịch đặc sắc của tỉnh Điện Biên với người dân và du khách Thủ đô, diễn ra từ ngày 19 đến 21/1 tại Hà Nội, làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm nhân dịp năm mới 2018.

Trong chương trình, khán giả được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật mang đậm nét truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên như độc tấu đàn tính “Giai điệu quê hương”, múa “Bài ca bên suối”, múa dân vũ Hà Nhì “Gà gô”, múa dân vũ Khơ Mú “Au eo”, hát “Mời lẩu”…

Đặc sắc nhất là màn trình diễn trang phục truyền thống đại diện cho 19 dân tộc anh em đang sinh sống tại tỉnh Điện Biên. Những bộ trang phục Thái đen, Thái trắng, Khơ Mú, Mông, Hà Nhì… tinh xảo và đẹp đẽ do các thí sinh từ cuộc thi “Người đẹp hoa ban Điện Biên 2017” trình diễn đã nhận được sự hưởng ứng của khán giả Thủ đô.

Nhằm tạo không khí giao lưu vui vẻ và giàu cảm xúc, Ban tổ chức còn mang đến những trò chơi tìm hiểu về Chiến dịch Điện Biên Phủ, về các địa danh và văn hóa đặc sắc của tỉnh Điện Biên, đồng thời trao những phần quà đặc trưng của miền đất này cho khán giả.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác